เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง พบรถกระบะ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุปล้นทอง ถูกทิ้งในสวนปาล์มน้ำมัน ขณะที่ทองรูปพรรณถูกปล้น น้ำหนักกว่า 600 บาท มูลค่า 35 ล้านบาท
เมื่อวาน (6 ต.ค.) เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัย จำนวน 2 คัน ที่คนร้ายใช่ก่อเหตุปล้นทอง ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ ในสวนปลาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ตำบลกายูคละ อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี เข้าตรวจสอบว่ามีการวางระเบิดไว้ในรถทั้ง 2 คัน หรือไม่ก่อนที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ภายในรถ เพื่อนำไปตรวจสอบเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลคนร้าย ที่ก่อเหตุอยู่ในพื้นที่
นอกจากนี้ยังเข้าตรวจสอบจุดคนร้ายยังได้วางระเบิดไว้บนถนน ระหว่างหลบหนี 2 ลูก บริเวณเกาะกลางถนนเส้นทางสุไหงโก-ลก - สุไหงปาดี บริเวณบ้านโคกสยา หมู่ที่ 5 ตำบลปะลูรู อำเภอสุไหงปาดี ห่างจากห้างบิ๊กซี ประมาณ 5 กิโลเมตร และที่ซอยในชุมชนโต๊ะลือเบ ซอย 6 วางไว้ที่เสาปูนกั้นทางรถไฟ ห่างจากบิ๊กซี 1 กิโลเมตร
ขณะที่ เจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่ง ได้เข้าตรวจสอบและเก็บรอยนิ้วมือและดีเอ็นเอของคนร้าย ตามตู้โชว์ทองภายในร้านที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้เรียก รปภ. ของห้างบิ๊กซี ที่เข้าเวรขณะเกิดเหตุไปสอบปากคำเพิ่มเติม
ซึ่งผู้จัดการร้านให้การว่า คนร้ายได้ทองรูปพรรณไปทั้งหมด ประมาณ 600 บาท จากทั้งหมดที่มีในตู้โชว์ ประมาณ 800 บาท ร่วมมูลค่าทองคำที่ถูกปล้นเป็นมูลค่าประมาณ 35,670,000 บาท
จากการสืบสวน พบว่าคนร้ายทั้งหมดวางแผนก่อเหตุมาเป็นอย่างดี โดยมีการแบ่งหน้าที่กันออกเป็น 3 กลุ่ม จึงคาดว่าน่าจะมีคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 20 คน หลังก่อเหตุก็หลบหนีไปในพื้นที่ อำเภอแว้ง แล้ว ข้ามช่องทางธรรมชาติไปยังประเทศเพื่อนบ้าน
ซึ่งตรงกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ที่ระบุว่าลักษณะการก่อเหตุ มีรูปแบบเหมือนกับเหตุปล้นตู้ ATM หลายตู้ในวันเดียวกัน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2568 และเหตุปล้นทองสุธาดา มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท ในพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 คาดว่าเป็นการกระทำของกลุ่ม BRN เพื่อนำเงินไปใช้เป็นทุนในการก่อความไม่สงบ พร้อมกับประณามการกระทำเยี่ยงโจรดังกล่าว
ส่วนอาการของ สิบเอก บุริศวร์ ระดาชัย ที่เข้าไปใช้บริการในห้าง และถูกคนร้ายยิงได้รับาดเจ็บ ขณะพยายามเข้าระงับเหตุ จนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ กระสุนไม่ได้ถูกจุดสำคัญ และอาการโดยรวมยังคงที่ สามารถพูดคุยตอบโต้ได้เป็นปกติ พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโกลก เบื้องต้นเตรียมส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์