ตามล่าหนุ่ม เพิ่งพ้นโทษ 7 วัน ก่อเหตุซ้ำ ใช้มีดพร้าฟันแม่ 6 แผลเสียชีวิต

ตามล่าหนุ่ม เพิ่งพ้นโทษ 7 วัน ก่อเหตุซ้ำ ใช้มีดพร้าฟันแม่ 6 แผลเสียชีวิต

View icon 1.1K
วันที่ 9 ต.ค. 2568 | 08.19 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
หนุ่มเพิ่งพ้นโทษ 7 วัน ออกไปกินเหล้า เริ่มมีอาการตาขวาง แม่จึงตามกลับบ้าน ไม่พอใจ เมื่อถึงบ้านต่อว่ามีปากเสียงกัน สุดท้ายใช้มีดพร้าฟันแม่ 6 แผลเสียชีวิต ตำรวจเร่งตามล่าตัว

วันนี้ (9 ต.ค.68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้  ร.ต.อ.พรชัย แจ่มเชื้อ รองสารวัตร (สอบสวน) รับแจ้งเหตุลูกชายทำร้ายร่างกายมารดาเสียชีวิตภายในบ้านพัก หมู่ที่ 13 ต.กุดลาด อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และประสานกู้ภัยมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัยครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณแคร่ไม้ไผ่หน้าบ้านพบร่างของนางเทียม อายุ 60 ปี สวมชุดสีแดงนอนเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้า มีบาดแผลฉกรรจ์เปิดบริเวณใบหน้า ลำคอ ท้ายทอยลึกถึงกะโหลก รวม 5 แผล แขนซ้ายมีรอยถูกของมีคมฟันเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล

สอบถามทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายรัตนพล อายุ 29 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีออกไปทางหลังบ้าน พร้อมกับมีดพร้าที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านกว่า 50 คน ได้ไล่ติดตามตัวนายรัตนพล แต่ก็ยังไม่พบตัว

ด้านนางสีดา อาของนายรัตนพล เปิดเผยว่า เมื่อปี 2560 นายรัตนพล ได้มีอาการคลุ้มคลั่งและทำร้ายเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต จึงถูกจับติดคุก 8 ปี เพิ่งจะพ้นโทษเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่กลับมาอยู่บ้านวันแรก ตนสังเกตอาการนายรัตนพล ก็ดีขึ้นกว่าเดิมก่อนถูกจับ แต่ 2-3 วันหลังนายรัตนพลเริ่มมีอาการตาขวางพกมีดพร้าและไปดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุนายรัตนพลออกไปดื่มสุรากับเพื่อนตั้งแต่เที่ยงคืนไม่ยอมนอนและไม่ทานยา จนเพื่อนบ้านมาบอกให้นางเทียม ผู้เป็นแม่ไปตามกลับ เนื่องจากนายรัตนพลพกมีด มีอาการตาขวาง เกรงว่าจะทำร้ายคนอื่น ทำให้นายรัตนพลไม่พอใจที่แม่ไปตามกลับบ้าน

จนกระทั่ง เวลา 19.00 น. นายรัตนพล กลับบ้านมาต่อว่านางเทียมที่บ้านและมีปากเสียงกัน จากนั้นนายรัตนพลใช้มีดพร้าที่พกอยู่ฟันเข้าที่ศีรษะนางเทียม 2 ครั้ง ก่อนจะหลบหนีไป ทั้งนี้ เมื่อวานนายรัตนพล มีอาการไม่ค่อยดี ลับมีดพร้าทั้งวัน ตาขวางตนได้บอกให้นางเทียมแจ้งตำรวจให้มาดูแล้วเอาตัวไป แต่นางเทียมไม่ได้แจ้ง จึงทำให้เกิดเหตุการณ์สลดดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสของนายรัตนพลแล้ว ขณะนี้อยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่นายรัตนพล ป่วยเป็นจิตเวช ไม่ทานยาตามที่แพทย์สั่ง ประกอบกับดื่มสุรา จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายนางเทียมจนเสียชีวิต