สนามข่าว 7 สี - นาทีบีบหัวใจ หนุ่มกู้ภัยผ่านการช่วยเหลือคนมาจำนวนมาก วันนี้มารอเก็บศพน้องของตัวเอง จมแม่น้ำเจ้าพระยา
เป็นภาพสุดท้ายของ นายฉัตรภัทร อายุ 18 ปี ถอดเสื้อลงเล่นน้ำบริเวณศาลาท่าน้ำปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เกาะอยู่ที่กำแพงเขื่อน วัยรุ่นที่ไปนั่งเล่นบนฝั่งถ่ายรูปเอาไว้ หลังจากนั้นไม่นาน นายฉัตรภัทร จมสูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยความตกใจจึงไปตามคนมาช่วยเหลือ
ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่า ผู้สูญหายไม่ใช่คนแถวนี้ แต่เห็นมาลงเล่นน้ำ 2 วันติด จุดนี้อันตรายเป็นน้ำวน คนในพื้นที่รู้ดี
ที่ผ่านมาเวลาตนเองเห็นเด็กมาเล่นน้ำก็จะคอยเตือน จนวันนี้ก็เกิดเหตุจนได้ ในขณะกู้ภัยค้นหาผู้สูญหาย ก็ยังมีเด็กพากันมาลงเล่นน้ำ
ด้านพี่ชายของผู้สูญหาย อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นกู้ภัยอยู่ที่จังหวัดนครนายก หลังทราบข่าว เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เฝ้าดูนักประดาน้ำงมหาร่างน้องชายสูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยความเสียใจ บอกว่าน้องชายหนีออกจากบ้านจังหวัดนครนายกหลังก่อเหตุอาละวาดทำลายข้าวของ และขโมยโทรศัพท์ และมีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด
น้องชายหนีมาอยู่กับเพื่อนที่มีบ้านอยู่แถวนี้ ปกติว่ายน้ำไม่แข็ง ทราบจากเพื่อนว่าน้องลงเล่นน้ำแล้วก็จมหายไป เสียใจมาก แม้จะเป็นกู้ภัย ผ่านการช่วยเหลือคนเก็บศพมามาก ไม่คิดว่าวันหนึ่งต้องมาเก็บศพน้องตัวเอง
นักประดาน้ำค้นหาผู้สูญหายหลายชั่วโมงก็ไม่พบ กลางดึกที่ผ่านมาจึงได้ยุติค้นหา เนื่องจากน้ำขึ้นสูงและไหลเชี่ยว จะเริ่มค้นหาใหม่วันนี้ (10 ต.ค.)