ก๊าซหุงต้มระเบิด บ้านพัง ตาย 1 เจ็บ 8 คน

View icon 643
วันที่ 12 ต.ค. 2568 | 06.05 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เจ้าของบ้าน ลุกขึ้นมาทำกับข้าวตอนเช้า ไม่รู้ว่าก๊าซหุงต้มในครัวเกิดรั่ว ขณะจุดไฟ เกิดระเบิด บ้านพังเสียหาย 31 หลังคาเรือน ส่วนตัวเองเสียชีวิต

หลังสิ้นเสียงระเบิด ก็เกิดความชุลมุนขึ้นทั้งชุมชน ทุกคนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น หมู่บ้านพนาสนธิ์ ซอย 2 อำเภอเมืองปทุมธานี เพราะเกิดประกายไฟลามไหม้บ้านเรือนอีกหลายหลัง รถน้ำถูกระดมเข้าสกัดเปลวเพลิง และพบว่า เจ้าของบ้านต้นเพลิง เสียชีวิตอยู่ในบ้าน และยังมีผู้บาดเจ็บ อีก 8 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี

ทีมข่าวฯ ลงพื้นที่ พบสภาพบ้านพังเสียหาย รถกระบะ-รถเก๋ง ถูกแรงระเบิดเสียหาย 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 8-9 คัน ถูกหลังคาบ้านหล่นลงมาทับ ขณะที่ บ้านเรือนที่อยู่ใกล้ ๆ กัน เสียหายทั้งหมด 31 หลัง ในจำนวนนี้ ต้องรื้อทุบทิ้งถึง 3 หลัง และมีชาวบ้านต้องอพยพไปอาศัยที่ศูนย์พักพิงไม่ต่ำกว่า 10 หลังคาเรือน

ผลการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์พบรอยก๊าซรั่วจากสายข้อต่อ บริเวณหัวถังที่มีสายเชื่อมกับหัวเตาที่ชำรุด และเนื่องจากอากาศไม่ถ่ายเท จึงเกิดการสะสมของก๊าซในปริมาณมาก ก่อนที่เจ้าของบ้านจะะเข้าครัวไปทำกับข้าวในตอนเช้า

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ตั้งโต๊ะรับเรื่องราวร้องทุกข์ และตั้งศูนย์บัญชาการจุดเกิดเหตุ ส่วนการเยียวยา สำนักงาน พม. จังหวัดปทุมธานี จ่ายเงินให้กับเจ้าของบ้าน 3 หลัง ที่เสียหายหนัก หลังละ 3 พันบาทก่อน และ อบต.บ้านฉาง จะเข้ามาซ่อมแซมทั้ง 3 หลัง ไม่เกินหลังละ 490,500 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง