ทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมที่ไต้หวัน พร้อมดวลเจ้าถิ่น ตั้งเป้าเก็บ 3 แต้ม

View icon 292
วันที่ 13 ต.ค. 2568 | 08.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าวกีฬา - ความเคลื่อนไหวทัพช้างศึก ล่าสุด ลงฝึกซ้อมที่ไต้หวันแล้ว ก่อนลงสนามพบกับเจ้าถิ่น วันพรุ่งนี้

"ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย เดินทางถึงไต้หวันเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. เมื่อวานนี้ เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 4 ที่จะพบกับ ไต้หวัน เจ้าบ้าน ทีมอันดับ 173 ของโลก

ช่วงเย็น มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติฉางฉีเป็นครั้งแรก โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และปรับตัวกับสภาพอากาศ เพราะเวลาพักผ่อนน้อย

ส่วนวันนี้ ไทย มีโปรแกรมแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน และลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ก่อนจะลงสนามพบ ไต้หวัน วันพรุ่งนี้ และต้องพยายามเก็บ 3 คะแนน ให้ได้ เพื่อรักษาความหวังผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 ที่ ซาอุดีอาระเบีย