พ่อค้าส้มตำเดือด ฉุนตำรวจสั่งห้ามเสียงดัง

View icon 166
วันที่ 15 ต.ค. 2568 | 06.44 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ดรามาเดือด พ่อค้าส้มตำ ปะทะคารมตำรวจ หลังเข้าไปเตือนให้ปิดลำโพง เพราะส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน

ตำรวจสายตรวจ 2 นาย เข้าไปเตือน คุณก้อง ศรัณย์ หนุ่ม LGBTQ เจ้าของร้านตำแซ่บ ตั้งอยู่ที่ตลาดรถไฟ อุดรธานี หลังเปิดลำโพงเสียงดัง ช่วง 02.30 น. จนได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน

แต่ คุณก้อง พูดคุยกับตำรวจด้วยน้ำเสียงและอารมณ์ไม่พอใจ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียด ตำรวจสั่งให้หยุดร้าน ยิ่งทำให้เจ้าตัวเดือดหนักกว่าเดิม ทุบโต๊ะตัดพ้อน้อยใจว่าทำมาหากินฉันผิดอะไร

ตำรวจพยายามอธิบายเหตุผล แต่เจ้าตัวก็ไม่ฟัง หันมาถามคนในโซเชียลว่าฉันผิดอะไร แต่น่าจะไม่มีคนเข้าข้าง จึงยอมเบาลง พร้อมพูดประชดว่า ตำรวจทำอะไรก็ถูก หลังจากนั้นตำรวจก็เดินกลับไป

คุณก้อง ชี้แจงกับนักข่าว ชอบร้องเพลงเวลาขายส้มตำ เพื่อผ่อนคลาย เสียงอาจจะดังบ้าง แต่ไม่ได้ตั้งใจรบกวนใคร ทุกครั้งตำรวจมาเตือนให้ความร่วมมือตลอด ยืนยันตอนเกิดเหตุไม่ได้มึนเมา อารมณ์ขึ้นเพราะตำรวจวางอำนาจ พูดจากับตนเองไม่ดี และมองว่าถูกจับตาอยู่ร้านเดียว ทั้งที่แถวนั้นมีร้านขายน้ำกระท่อม มีวัยรุ่นมั่วสุม ทำไมไม่จับ แต่เลือกมาจับร้านตนเองเพราะร้องเพลงเสียงดัง อยู่เพียงร้านเดียว

ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี ยืนยันตำรวจไปทำตามหน้าที่ เมื่อเห็นว่าเปิดเพลงดังก็สั่งให้ปิดลำโพง เรื่องสั่งปิดร้านน่าจะเป็นการเข้าใจผิด

ฝากเตือนผู้ประกอบการ แม้จะมีใบอนุญาตเรื่องการใช้เสียง ต้องคำนึงถึงชุมชนและประชาชนโดยรอบ เพื่อป้องกันปัญหาการร้องเรียนในอนาคต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง