ห้องข่าวภาคเที่ยง - "หนุ่มไรเดอร์" เข้าไปห้ามกลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบเยาวชน กลับถูกชักปืนตบ ลั่นไกจ่อยิง โชคดีปืนยิงไม่ออก แต่ใช่ว่าจะรอด โดนรุมกระทืบซ้ำ จนบาดเจ็บ
นี่เป็นเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน รุมทำร้ายเยาวชน 2 คน อายุ 14-18 ปี บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่สองไรเดอร์ อายุ 22 ปี และ 21 ปี ขี่ผ่านมาพอดี และเห็นว่า เยาวชน 2 คน ที่ถูกทำร้าย เป็นน้องรู้จัก จึงเข้าไปห้าม
ปรากฏว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นชักอาวุธปืนจ่อไรเดอร์ อายุ 22 ปี แล้วลั่นไกยิงทันที โชคดีปืนยิงไม่ออก กลุ่มวัยรุ่นจึงใช้อาวุธปืนตบหน้า 2 ครั้ง จนสลบ และรุมกระทืบ ไรเดอร์ที่มาด้วยกันจึงเข้าไปช่วย และถูกรุมกระทืบเช่นกัน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา
ไรเดอร์ยังบอกว่า วัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืน มีกำไรอีเอ็มติดที่ข้อเท้า และจำได้ว่า เคยตกเป็นข่าวไล่ยิงคู่อริบริเวณหาดจอมเทียนพัทยา เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ซึ่งตอนนี้ทราบแล้วว่าเป็นใคร