ข่าวภาคค่ำ - “กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าทำถนนชายแดนหนองหญ้าแก้ว เพื่อให้ทหารดำเนินการเก็บกู้วัตถุระเบิด - ผลักดันกัมพูชา
“กัน จอมพลัง” เร่งสร้างถนน อำนวยการกู้ทุ่นระเบิด
วันนี้ เวลา 14.00 น. นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง“ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการทำถนนความยาว 350 เมตร เร่งด่วน เพื่อเชื่อมพื้นที่จากถนนสีเพ็ญเข้าสู่บ้านหนองหญ้าแก้ว จังหวัดสระแก้ว หลังจากพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นจุดเสี่ยง เนื่องจากมีทุ่นระเบิดถูกฝังอยู่จำนวนมาก และเพิ่งผ่านการเก็บกู้โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง
มวลชนคนไทย แวะให้กำลังใจทหารบ้านหนองจาน
ขณะที่บริเวณทางเข้าหน้าบ้านหนองจาน มีมวลชนคนไทยทยอยเดินทางเข้าไปให้กำลังใจทหารประจำการอย่างต่อเนื่อง หลายคนมาด้วยใจจิตอาสานำวัตถุดิบมาประกอบอาหาร มอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน
เหล่าพ่อค้าแม่ค้าดีใจที่ค้าขายได้เทน้ำเทท่า เนื่องจากชาวบ้านที่มาเยี่ยมเยือนแวะเหมาซื้ออาหารให้ทหาร ทำให้ช่วงนี้บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น ซึ่งครั้งนี้ไม่มีชาวกัมพูชาเข้ามาสอดส่องความเคลื่อนไหวในพื้นที่แต่อย่างใด
ชาวกัมพูชาขู่ฟ้อง UN หลังทนฟังเสียงรถแห่ 1 ชม.
ขาดก็แต่เสียงดนตรี เพราะกลุ่ม “คนรักเครื่องเสียง” ได้เคลื่อนรถแห่ลำโพงออกจากพื้นที่แล้ว เนื่องจากทหารอนุญาตให้เปิดเพลงได้เพียงหนึ่งคืนเท่านั้น ซึ่งการเปิดเพลงในช่วงกลางคืนที่ผ่านมานั้น ทำให้ชาวบ้านกัมพูชาถึงกับโอดครวญ กินข้าวไม่ได้ นอนไม่หลับ พร้อมขู่ว่าจะนำเรื่องนี้ไปฟ้ององค์การสหประชาชาติ หรือ UN
สว.อังคณา ร้อง ตร.คุ้มครอง เอาผิดคนคุกคาม
นางอังคณา นีละไพจิตร สมาชิกวุฒิสภา และนายสุณัย ผาสุข นักวิชาการอาวุโส เข้ายื่นหนังสือถึง ผบ.ตร. เพื่อขอความคุ้มครองนักสิทธิมนุษยชน หลังถูกคนในโซเชียลฯ ข่มขู่ และคุกคามเอาชีวิต จากเรื่องท้วงติงไม่เห็นด้วยกับการเปิดลำโพงเสียงหลอน ยืนยันทำตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ไม่สามารถเลือกปฏิบัติได้ หวังให้ตำรวจสืบสวนดำเนินคดีกับผู้คุกคามตามกฎหมาย ล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติยันยืนจะตรวจสอบและให้ความเป็นธรรม