“อภิสิทธิ์” หวนนั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

View icon 65
วันที่ 18 ต.ค. 2568 | 20.11 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - เป็นไปตามคาด นายอภิสิทธิ์ กลับมานั่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้ความไว้วางใจ

การประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ วาระสำคัญเพื่อเลือกตั้งหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดย นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ อดีตรองหัวหน้าพรรคฯ เสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นหัวหน้าพรรคฯ คนใหม่ โดยไม่มีผู้เสนอชื่อแข่ง ซึ่งที่ประชุมมีมติ 96.18 % ให้ นายอภิสิทธิ์ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 10

นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกที่ไว้วางใจ ยืนยันว่าในชีวิตนี้มีแต่พรรคประชาธิปัตย์ หากกรีดเลือดออกมาก็เป็นสีฟ้า กลับมาครั้งนี้ไม่มีทางได้กำไร อย่างมากที่สุดก็เสมอตัว แต่ระลึกเสมอว่ามาถึงตรงนี้ได้เพราะพรรคประชาธิปัตย์ จะลำบากอย่างไรก็ต้องกลับมาทำให้พรรคการเมืองนี้อยู่คู่กับประเทศไทยต่อไป

การกลับมานั่งหัวหน้าพรรคฯ ครั้งนี้ของนายอภิสิทธิ์ ถือเป็นหัวหน้าพรรคฯ ครั้งที่ 3 หลังเคยรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ ในปี 2548 และ 2554