เด็ก 2 ขวบ วิ่งริมถนนตัดหน้ารถ SUV ที่เลี้ยวมาถูกชน-เหยียบบาดเจ็บสาหัส

เด็ก 2 ขวบ วิ่งริมถนนตัดหน้ารถ SUV ที่เลี้ยวมาถูกชน-เหยียบบาดเจ็บสาหัส

View icon 404
วันที่ 19 ต.ค. 2568 | 09.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เด็กชาย 2 ขวบ ลูกแม่ค้า วิ่งริมถนนบริเวณตลาดใน จ.ชลบุรี ตัดหน้ารถ SUV ที่เลี้ยวมาจึงชนเด็กจนล้ม ก่อนเหยียบเด็กได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้านคนขับรถยอมรับมองไม่เห็นเพราะรถสูง

วันนี้ (19 ต.ค. 68) เมื่อเวลา 23.30 น. ที่ผ่านมา อาสากู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เหยียบเด็ก 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณทางเข้าตลาดเจ้าสัว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปให้การช่วยเหลือ พร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาล

ณ ที่เกิดเหตุพบเด็กชายวัย 2 ขวบ ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดหลัง หลังถูกรถยนต์เหยียบบริเวณลำตัวและขา ทางอาสากู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง บริเวณใกล้กันพบ รถยนต์อเนกประสงค์สีขาว จอดอยู่โดยมี นายเกียรติยศ อายุ 57 ปี เป็นผู้ขับขี่

จากการสอบถาม ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เด็กชาย 2 ขวบ วิ่งเล่นไปมาอยู่บริเวณตลาดเป็นประจำ เนื่องจากแม่ของเด็กเป็นแม่ค้าอยู่บริเวณนี้ ก่อนเกิดเหตุรถยนต์ขับเลี้ยวเข้ามาตามทางปกติ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เด็กวิ่งข้ามถนนพอดี ทำให้รถชนเด็กล้มลงและล้อหน้าได้เหยียบตัวเด็ก ด้านชาวบ้านก็ได้พากันตะโกนร้องจนคนขับหยุดรถทันที ทำให้ตัวเด็กคาอยู่บริเวณล้อหลัง

ด้าน นายเกียรติยศ คนขับรถ เล่าว่า ตนจะมาซื้อน้ำเต้าหู้ที่ตลาด แต่ลานจอดด้านหน้าเต็ม จึงเลี้ยวมาตามทางเพื่อไปจอดด้านข้างตลาด จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนร้องจึงหยุดรถทันที เมื่อลงมาดูก็พบว่า รถของตนชนและได้เหยียบเด็กไปแล้ว ซึ่งตนยอมรับว่ามองไม่เห็นเด็กเนื่องจากความสูงของรถ แต่เคราะห์ดีที่ตนขับมาไม่เร็ว อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากกรณีนี้เป็นอุทาหรณ์ให้พ่อแม่ผู้ปกครองคอยดูแลเด็กเล็กอย่างใกล้ชิด และระมัดระวังมากยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ และใกล้กับถนน เคราะห์ดีที่เคสนี้ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง