ไม่รอด รวบหนุ่มชาวกัมพูชา บุกชิงทอง

View icon 83
วันที่ 20 ต.ค. 2568 | 06.04 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - จับได้แล้ว หนุ่มชาวกัมพูชา ลูกจ้างร้านคาร์แคร์ บุกชิงทองในห้างฯ จังหวัดสมุทรปราการ แต่คว้าน้ำเหลว ทำทองตกเอาไว้  

นายยง ชาวกัมพูชา อายุ 31 ปี ปาระเบิดปิงปองที่ประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้า อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการจากนั้นถือปืนวิ่งเข้าที่ร้านทอง กระโดดข้ามตู้โชว์

เข้าไปกวาดทองรูปพรรณหนัก 2 บาท จำนวน 12 เส้น ที่แขวนไว้ ก่อนจะวิ่งหนีออกจากห้างฯ ขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้หลบหนีไป

แต่ นายยง ไปมือเปล่า ไม่ได้ทองติดมือไปสักบาท เพราะได้ทำตกเอาไว้ยังจุดเกิดเหตุ

ตำรวจ สภ.บางเสาธง แกะรอยภาพวงจรปิด พบว่า นายยง ขี่รถจักรยานยนต์ กลับไปยังร้านคาร์แคร์ ในซอยไทยประกัน ตำบลบางเสาธง มือขวา น่าจะโดนระเบิดปิงปองบาดเจ็บ 

นายยง ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า จากนั้นขับรถตู้ของร้านคาร์แคร์ไปจอดทิ้งเอาไว้ ย่านบางปลา ก่อนจะนั่งรถแท็กซี่หลบหนีต่อ

ไม่ทันข้ามวัน ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำด่านบ้านแหลม จังหวัดจันทบุรี จับกุมนายยง ขณะเดินทางมาด้วยรถตู้โดยสาร หวังจะหลบหนีกลับประเทศกัมพูชา

14.30 น. ตำรวจได้นำตัวนายยง ออกจากโรงพัก เพื่อนำตัวขึ้นรถเดินทางไปส่งให้ตำรวจ สภ.บางเสาธง เจ้าของคดี นายยง ตอบผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ไม่ได้ทองติดมือมาสักบาท แต่ไม่ตอบว่าก่อเหตุเพราะอะไร

และเมื่อช่วง 20.00 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจได้นำตัว นายยง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทอง เปิดหมวกกันน็อกให้ พนักงานร้านทอง ชี้ยืนยันตัวคนร้าย จากนั้นรีบนำตัวนายยง กลับโรงพักเจ้า ตัว ยอมรับว่าก่อเหตุจริง แต่ไม่ยอมเปิดปากถึงสาเหตุเช่นเดิม

พนักงานร้านทอง ชี้ให้ดูรอยกระสุนปืนที่ นายยง ยิงใส่กระจกตู้ทอง พร้อมเล่านาทีที่ได้ยินเสียงระเบิดปิงปอง เห็นคนร้ายเข้ามาประชิดตัว ได้แต่หมอบ จนคนร้ายหนีออกไป รปภ.ก็นำทองที่ตกเอาไว้ยังประตูทางเข้ามาคืน

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สอบปากคำนายยง อ้างว่าต้องการหาเงินไปประกอบอาชีพที่ประเทศกัมพูชา จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ ใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด และข้อหา พ.ร.บ.คนเข้าเมือง อยู่ในประเทศเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

พร้อมฝากเตือนร้านทอง ให้ทำลูกกรง เพื่อป้องกันคนร้ายเข้าถึงได้ง่าย ความเสียหายอาจจะแค่ 1-2 เส้น คดีนี้ถือว่าตำรวจทำงานได้ไวมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง