ข่าวเด็ด 7 สี - นายกรัฐมนตรี ประกาศพรรคภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้งตลอดเวลา ยืนยันยุบสภาฯ ช้าสุดวันที่ 31 มกราคม 2569
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทย ชนะการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 4 กาญจนบุรี ว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีว่า การทำงานของพรรคภูมิใจไทย ได้รับความเชื่อมั่นในสายตาของประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรี
นายอนุทิน ยืนยันว่า พรรคพร้อมเลือกตั้ง มาตั้งแต่ถอนตัวมาจากพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลจะยุบสภาฯ ช้าที่สุด คือ วันที่ 31 มกราคม 2569 แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้
ส่วนเรื่องกระแสข่าวนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องกับสแกมเมอร์นั้น นายกฯ บอกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่หากพบว่า มีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องจริง ๆ จะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด