ชาวบ้านยังห่วงสถานการณ์ เร่งเสริมบังเกอร์

View icon 39
วันที่ 20 ต.ค. 2568 | 16.21 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ที่สระแก้ว ชาวบ้านตามแนวชายแดนยังไม่ไว้วางใจสถานการณ์ ยังคงสร้างและเสริมความแข็งแกร่งบังเกอร์ต่อเนื่อง

นี่เป็นภาพขณะที่ชาวบ้าน ในพื้นที่ บ้านอ่างศิลา ตำบลโนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ชาวบ้านจำนวนมากกำลังช่วยกันบรรจุทรายใส่กระสอบ เพื่อสร้างและเสริมความแข็งแรงให้กับบังเกอร์หลบภัย เพื่อเป็นจุดหลบภัยกรณีเกิดเหตุรุนแรงจากความตึงเครียดระหว่างชายแดนไทย-กัมพูชา

ซึ่งหลุมหลบภัยเหล่านี้ อยู่ในสถานที่สำคัญของชุมชน เช่น โรงเรียน และวัด

โดย นางบัวสี มุกดา สารวัตรกำนันตำบลโนน หมู่ 5 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ประชาชนในพื้นที่ต่างรู้สึกเป็นห่วงกับสถานการณ์ที่ยังคงไม่แน่นอน และต้องการให้ทุกอย่างกลับสู่ความสงบโดยเร็ว เพื่อให้สามารถกลับไปทำมาหากินได้ตามปกติ และที่สร้างบังเกอร์เพิ่มแบบนี้ เพื่อเป็นที่หลบภัย เพราะอย่างน้อยถ้ามีเหตุอะไรขึ้นมา คนในหมู่บ้านก็จะได้มีที่หลบภัยไว้ก่อน

ส่วนกรณี ที่มีกระแสข่าวว่า "กัน จอมพลัง" จะลงพื้นที่มาช่วยชาวบ้าน สารวัตรกำนันตำบลโนน บอกว่า รู้สึกดีใจที่มีภาคเอกชนสนใจเข้ามาช่วยเหลืออย่างจริงจัง เพราะถ้าทำตามระบบของราชการ คงต้องใช้เวลา เนื่องจากมีระเบียบเยอะแยะไปหมด ถ้าเอกชนมาช่วย สามารถทำได้เร็ว ชาวบ้านก็ได้ประโยชน์ ส่วนที่มีคนบอกว่า กันจอมพลัง ทำเพื่อหลังผลในอนาคต ในส่วนนี้ไม่ขอออกความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง