สนามข่าว 7 สี - ยังจำเป็นต้องให้วัคซีนไซเบอร์กับผู้สูงอายุต่อเนื่อง เพราะเดือนนี้มีข้าราชการบำนาญ ถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกถึง 2 คน
ไม่ว่าตำรวจจะบอกอย่างไร นางสาวลักขณา อายุ 80 ปี ผู้เสียหาย ก็ไม่เชื่อว่าคนที่อยู่ตรงหน้าเป็นตำรวจ พยายามจะปลีกตัวไปปรึกษากับแก๊งคอลเซนเตอร์ที่อ้างตัวเป็นตำรวจ จนตำรวจต้องงัดภาพวงจรปิดขึ้นมายืนยัน
คดีนี้ตำรวจขยายผลสืบสวนหลังจับกุม นายหมิง ยิน ตัง สัญชาติฮ่องกง หนึ่งในแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่ถูกซ้อนแผนจับได้ที่โรงพยาบาล แล้วพบของกลางทรัพย์สินของผู้เสียหายคนอื่น ๆ จึงตะโกนเรียกผู้เสียหายหน้าบ้าน ให้ไปแจ้งความและรับทรัพย์สินคืนกลับไป แต่เรียกอยู่นาน ไม่มีเสียงตอบรับ ต้องปีนรั้วบ้านเข้าตรวจสอบ พบผู้เสียหายเก็บตัวอยู่ในห้อง กำลังนัดสถานที่ส่งเงินก้อนสุดท้ายของตนเอง จำนวน 20,000 บาท ให้คนร้าย ในวันที่ 24 ตุลาคม แต่พอตำรวจตัวจริงเข้ามา คนร้ายก็วางสายไป
หลังการช่วยเหลือ ตำรวจพาผู้เสียหายไปสอบถามที่โรงพัก ทราบว่าคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ง. บอกว่า ทรัพย์สินพัวพันคดีฟอกเงิน จึงส่งเงินให้ นายหมิง ม้ารับทรัพย์แก๊งคอลเซนเตอร์ มารับไปตรวจสอบ 2 ครั้ง วันที่ 7 ตุลาคม และ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นเงินทั้งหมด 3 ล้านบาท และทองคำหนัก 10 บาท
คดีนี้ตำรวจได้ทรัพย์สินจากคนร้ายคืนกลับมาให้ผู้เสียหายไม่ครบ ต่างจากคดีแรก เพราะคนร้ายนำทรัพย์สินส่งต่อผู้ร่วมขบวนการ
ทีมข่าว 7HD ไปพบผู้เสียหายที่บ้านพัก แต่ไม่สะดวกพูดคุย และบอกว่าให้การกับตำรวจหมดแล้ว ตอนนี้รู้สึกผูกใจเจ็บคนร้าย และอ่อนเพลียมาก
จาก 2 คดีที่เกิดขึ้น ทำให้ทราบว่าคอลเซนเตอร์แก๊งนี้ มุ่งเป้าไปที่ข้าราชการบำนาญ พักอาศัยอยู่ลำพัง ที่สำคัญมีเงินเก็บในบัญชีหลักล้านบาท