ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม้ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ซิโน-ไทย แถลงแก้ต่างว่าไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม "ปริ้นซ์กรุ๊ป" เครือข่ายสแกมเมอร์และฟอกเงิน แต่ล่าสุดหน่วยงานกลางอย่าง ดีเอสไอ ก็เข้าตรวจสอบข้อมูล
ร้อยตำรวจเอก วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พร้อม เจ้าหน้าที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เข้าสอบปากคำผู้ถือหุ้น 2 คน บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เช่าสำนักงานชั้น 7 อาคารซิโน-ไทย ทาวเวอร์ หลังถูกตั้งข้อสังเกตว่าเชื่อมโยงกับเครือข่ายบริษัท ปรินซ์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป ของ นายเฉิน จื้อ ที่ถูกทางการสหรัฐฯ กล่าวหาในคดีฉ้อโกงและฟอกเงินในประเทศกัมพูชา
หลังสอบปากคำนาน 4 ชั่วโมง หนึ่งในผู้ถือหุ้นชาวไทยออกมาชี้แจงว่า ทางบริษัทฯ เป็นผู้เชิญเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าตรวจสอบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท ปรินซ์ โฮลดิ้ง กรุ๊ป พร้อมมอบเอกสารรายชื่อผู้ถือหุ้น บัญชีรายรับรายจ่าย, บัญชีงบประมาณ และเอกสารเส้นทางการเงินย้อนหลังไปให้ ดีเอสไอ ตรวจสอบ เพื่อยืนยันว่ารายได้บริษัทฯ ไม่ได้มาจากต่างประเทศ แต่รายได้ 90% มาจากการให้คนไทยเช่าอสังหาริมทรัพย์
เดิมที บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มี นาย หวัง ยู่ ถัง ชาวไต้หวันเป็นผู้ถือหุ้น ก่อนชักชวนผู้ถือหุ้นชาวไทยร่วมธุรกิจ โดยนำชื่อบริษัทฯ ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ไปอยู่ในเครือบริษัท ปรินซ์ฯ ไต้หวัน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และชักชวนคนไต้หวันมาซื้อคอนโดฯ ในประเทศไทย แต่สุดท้ายเจรจาล่มจึงไม่ได้ร่วมธุรกิจ ก่อนเปลี่ยนมาเปิดให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ ในปี 2567
ส่วนสาเหตุที่ชื่อ บริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ของไทย ยังปรากฏในเว็บไซต์ บริษัท ปรินซ์ฯ ไต้หวัน เนื่องจาก นาย หวัง ยู่ ถัง ถูกอายัดบัญชีไว้ตรวจสอบ ทำให้ไม่มีอำนาจในการบริหารบริษัท ปรินซ์ฯ ไต้หวัน และไม่สามารถถอดถอนชื่อบริษัท ปริ้นซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ออกจากเว็บฯ ได้จนถึงปัจจุบัน