ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ก.ร.ตร. มีมติชี้มูลความผิด "บิ๊กต่อ" อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพวก เข้าข่ายผิดวินัยกรณีรับเงินส่วยเว็บฯ พนัน
กลายเป็นเรื่องใหญ่หลังคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. ชี้มูลความผิด พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพวกกว่า 200 นาย เข้าข่ายผิดวินัยร้ายแรง กรณีรับเงินส่วยเว็บฯ พนันออนไลน์
หลัง นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ยื่นเรื่องร้องเรียนเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว กล่าวหาว่ามีการรับเงินจากขบวนการ "ส่วยเว็บฯ พนันออนไลน์" ซึ่งคณะกรรมการฯ ใช้เวลาตรวจสอบนานกว่า 7 เดือน ก่อนมีมติเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่าผู้ถูกร้องมีมูลความผิดทางวินัย
ขั้นตอนหลังจากนี้จะเปิดโอกาสให้ พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ และผู้เกี่ยวข้อง ชี้แจงข้อกล่าวหา ซึ่งคณะกรรมการฯ จะนำคำชี้แจงมาประกอบการพิจารณา เพื่อกำหนดโทษทางวินัยว่าร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง จากนั้นจะส่งเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการต่อไป
ทั้งนี้ ก.ร.ตร. ย้ำว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างรอบด้าน