ระทึกไฟไหม้รถตู้รับ-ส่งนักเรียน หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่ โชคดีเด็กนักเรียนออกจากรถมาหมดแล้ว สาเหตุคาดระบบไฟรถตู้มีปัญหา จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบ
วันนี้ (31 ต.ค.68) เวลา 08.00 น. ตำรวจ สภ.กุมภวาปี รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถตู้รับส่งนักเรียนที่หน้าโรงเรียนกุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เป็นรถตู้รับส่งนักเรียนยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว โดยไฟได้ลุกไหม้บริเวณคอนโซลที่นั่งคนขับ ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตร.จราจรและครูและนักเรียนที่อยู่หน้าโรงเรียนพากันตกใจรีบวิ่งเอาถังดับเพลิงมาฉีดใส่จนเพลิงสงบ ตรวจสอบความเสียหายพบว่าบริเวณที่นั่งคนขับและคอนโซลด้านหน้าถูกไฟไหม้ กระจกรถด้านหน้าแตก
ขณะที่เด็กๆ นักเรียนที่มากับรถตู้คันดังกล่าวทราบว่าลงจากรถเดินเข้าโรงเรียนหมดแล้ว โชคดีพระคุ้มครองไม่เกิดโศกนาฏกรรมหมู่ เพราะเพิ่งเปิดเรียนมาได้ไม่กี่วัน ตร.คาดว่าเกิดจากระบบไฟของรถขัดข้อง ซึ่งจะได้หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ก็ฝากเตือนบรรดารถตู้รับส่งนักเรียนหรือรถสาธารณะให้เช็คระบบรถทั้งระบบยาง ระบบไฟให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ ยังดีเหตุการณ์ครั้งนี้เด็กนักเรียนลงจากรถหมดแล้ว