ผู้สื่อขาวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.38 น. วานนี้ (2 พ.ย. 68) เกิดเหตุทะเลาะวิวาทภายในเขตเทศบาลเมืองป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน
โดย นายหนุ่ม แอดมินเพจ "ตามหาความจริงที่ภูเก็ต" เผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บริเวณคิวรถตุ๊กตุ๊กหน้าศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ใกล้ซอยบางลา เขตเทศบาลเมืองป่าตอง ได้ถามผู้เห็นเหตุการณ์ว่า ผู้ขับรถตุ๊กตุ๊ก 2 คน เกิดมีปากเสียงกัน หลังจากผู้ก่อเหตุ ตบศีรษะของผู้เสียชีวิต 1 ครั้งแล้วเดินหนีไป ก่อนเกิดเหตุบานปลาย โดยผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายแจ็ค ซึ่งเป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช ได้หยิบมีดพกออกมาจากกระเป๋าและเดินตามคู่กรณี
เมื่อไปถึงได้จ้วงแทงบริเวณ ไหปลาร้าของคู่กรณี มีดเสียบปักคาอยู่ จนทำให้คู่กรณีได้รับบาดเจ็บ ก่อนชักมีดออก พร้อมกับเดินตามนายแจ็ค มาที่คิวรถและได้จ้วงแทงนายแจ็ค บริเวณสีข้าง ชายโครงข้างขวา 1 แผลและบริเวณหน้าอกอีก 1 แผล ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนล้มฟุบจมกองเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมีเพื่อนร่วมวินแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพของโรงพยาบาลป่าตองเข้ามานำร่างของผู้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลป่าตอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ส่วนผู้ก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บสาหัสยืนรอมอบตัวอยู่บริเวณคิวรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปส่งโรงพยาบาลป่าตองและ พร้อมอายัดตัวไว้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
จากการสอบถามเพื่อนร่วมอาชีพทราบว่า ทั้งสองฝ่ายรู้จักกันและทำงานอยู่ในพื้นที่ป่าตองด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุได้มีการพูดคุยกันภายในกลุ่ม แต่มีปากเสียงและลงมือทำร้ายกัน จนมีการใช้อาวุธมีดแทงกันเกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
สำหรับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะทั้งสองเป็นเพื่อนกันมาก่อน อยากฝากเตือนให้ผู้ประกอบอาชีพบริการทุกคนใจเย็น หากมีความขัดแย้งควรพูดคุยกันดี ๆ ไม่ควรใช้ความรุนแรง เพราะเหตุทะเลาะวิวาทส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเมืองท่องเที่ยวอย่างป่าตอง
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย