หญิงวัย 68 ปี เครียดเฝ้าสามีป่วยติดเตียงมา 8 ปี ก่อนคิดสั้นผูกคอจบชีวิตในห้องนอนต่อหน้าสามี ตร.ไม่ทิ้งปมฆาตกรรม

หญิงวัย 68 ปี เครียดเฝ้าสามีป่วยติดเตียงมา 8 ปี ก่อนคิดสั้นผูกคอจบชีวิตในห้องนอนต่อหน้าสามี ตร.ไม่ทิ้งปมฆาตกรรม

View icon 1.1K
วันที่ 3 พ.ย. 2568 | 19.11 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (3 พ.ย. 68) เจ้าหน้าที่ตร. สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง  จ.นครราชสีมา ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างเมตา และแพทย์นิติเวช ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่ง บ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบร่างของ นางปวรรณพัฒน์ อายุ 68 ปี เสียชีวิตในสภาพยืนเอียงตัวอยู่ติดกับขอบหน้าต่าง ลักษณะมีเชือกไล่อนผูกที่ลำคอกับเหล็กดัดหน้าต่าง ความสูงจากพื้นแค่ 2 เมตร คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

โดยภายในบ้านพบผู้ป่วยติดเตียงนอนรักษาตัวอยู่ คือ สามีของผู้เสียชีวิต อายุ 72 ปี อยู่ในสภาพที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไม่สามารถพูดคุยสื่อสารใด ๆ ได้ ขณะเดียวกัน ภายในบ้านยังมีหญิงสาว 2 คน ที่ผู้เสียชีวิตว่าจ้างให้มาคอยเฝ้าดูแลสามีที่ป่วยติดเตียง แต่หญิงสาวทั้ง 2 คน ยังไม่ได้ให้ข้อมูลใด ๆ

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า นางปวรรณพัฒน์ ผู้เสียชีวิต เคยมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายผ้าในตลาดใหญ่เมืองโคราช แต่หยุดกิจการไปนานแล้ว เพราะต้องมาคอยดูแลสามีที่ป่วยติดเตียง ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านลำพัง 2 ผัวเมีย ไม่มีลูกด้วยกัน แต่สามีเคยมีลูกติดมาก่อน ปกติเป็นคนร่าเริง เป็นเพื่อนบ้านที่ดี มักบ่นว่าช่วงหลังรู้สึกเหนื่อย ปวดหลัง ปวดเอว  สุขภาพก็ไม่ค่อยดี แถมไม่มีลูกหลานมาอยู่ด้วยเหมือนคนอื่น  มีเพียงลูกติดจากสามีที่ไป ๆ มา ๆ บ้าง

เมื่อก่อนสองสามีภรรยาคู่นี้เคยเปิดร้านขายผ้าเมตรอยู่แถวตลาดแม่กิมเฮงมานาน แต่ช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดี แถมอายุเยอะ เลยเลิกกิจการมานานแล้ว ซ้ำสามียังป่วยติดเตียงมานานกว่า 8 ปี  เพื่อนบ้านก็เห็นใจ โดยเฉพาะผู้เสียชีวิตคอยดูแลสามีป่วยติดเตียงมานาน เหมือนคู่ชีวิตแท้จริง แต่ไม่คาดคิดว่าจะคิดสั้นแบบนี้

อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ภัยฯ ได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน ขณะที่ตำรวจก็ยังไม่ฟันธงว่าเป็นเหตุผูกคอตายเองหรือไม่ เพราะภายในบ้านหลังเกิดเหตุ ยังมีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันด้วย