สุดทน ! เพื่อนบ้านป่วนเทขยะ ด่าทอ จ.นนทบุรี

View icon 91
วันที่ 5 พ.ย. 2568 | 07.03 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เจ้าของบ้านสุดทน ป้าเพื่อนบ้านสุดป่วน ด่าทอ เทขยะ ขับรถบีบแตรก่อกวน แจ้งความกว่า 10 ครั้ง ทำอะไรไม่ได้ อยู่กับปัญหามานาน 2 ปี

เป็นแค่คลิปส่วนหนึ่งขณะป้าเพื่อนบ้าน นำขยะมาทิ้งที่ถนนหน้าบ้าน จากนั้นเดินไปถีบถังขยะหน้าบ้านของผู้เสียหาย ที่รั้วอยู่ติดกัน ตะโกนด่าทอท้าทาย จากนั้นก็เดินกลับไป

ทั้งเช้า บ่าย และเย็น ป้าเพื่อนบ้านมักจะเทขยะ เศษใบไม้ โยนให้กระจายทั่วถนน ทำเช่นนี้นานกว่า 2 ปี เหตุเกิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยท่าอิฐ อำเภอเมืองนนทบุรี 

ผู้เสียหายโชว์หลักฐาน ใบแจ้งความที่ สภ.บางศรีเมือง ดำเนินคดีป้าเพื่อนบ้าน ข้อหาหมิ่นประมาท สร้างความเดือดร้อน 11 ครั้ง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ชี้ให้ดูพื้นที่รอบบ้านพัก ที่ต้องสร้างหลังคาปิดกั้นเอาไว้ ไม่กล้าจะให้ลูกหลานออกไปปั่นจักรยานเล่น เพราะกลัวจะเป็นอันตราย

นอกจากการเทขยะ เวลาที่ป้าเพื่อนบ้านขับรถยนต์กลับเข้าบ้าน มักจะบีบแตรรถเสียงดังลั่น ตั้งแต่หน้าปากซอย ยันถึงบ้านตัวเอง ทั้งกลางวัน กลางคืน ชาวบ้านตื่นกันทั้งซอย เป็นที่เอือมระอา ผู้เสียหายยืนยันไม่รู้สาเหตุที่โดนรังควาน ป้าก็เคยขอโทษ อ้างไม่พอใจที่เธอไปแฮกโทรศัพท์ และทำคุณไสยใส่

จ่าสิบเอก มงคล อัศวนิโครธร นายกเทศมนตรีเมืองไทรม้า พร้อมคณะ ลงพื้นที่หวังไปเจรจา ตะโกนเรียกผู้ก่อเหตุที่หน้าบ้านนานกว่าครึ่งชั่วโมง ไร้เสียงตอบรับ ทั้งที่รถยนต์จอดอยู่ ประตูบ้านไม่ล็อก และมีรองเท้าถอดไว้

นายพรชัย คงชุ่ม รองนายกเทศมนตรีเมืองไทรม้า ยอมรับ เคยได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านหลายครั้ง ลงพื้นที่มาพูดคุยกับป้า ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องชาย ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ ติดต่อไปยังลูกสาว ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่ต้องโทร.มาอีก จากนั้นก็ตัดสาย ยืนยันเทศบาลฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ช่วยแก้ปัญหา

หลังจากนี้เทศบาลฯ จะประสานตำรวจ ฝ่ายปกครอง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี บูรณาการแก้ไขปัญหาร่วมกันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง