สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์เย้ยตำรวจนครบาล หัวขโมยตระเวนลักสายไฟใต้ดินหลายจุด ตั้งแต่แยกบรมราชชนนี เรื่อยจนถึงแยกท่าพระ ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณรอบที่เกิดเหตุ ไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ เข้าแจ้งความแล้ว แต่ยังจับหัวขโมยไม่ได้
ภาพกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ นำมามอบให้สื่อฯ เผยแพร่ เพื่อตามล่าคนร้ายเป็นชาย 2 คน ร่วมกันก่อเหตุลักสายไฟร้อยจากใต้ดิน ผ่านท่อขึ้นมาสู่เสาไฟฟ้า บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ ซอย 10 กรุงเทพฯ
ซึ่งจากภาพในคลิปช่วงแรกจะเห็นภาพชายคนร้าย ถืออุปกรณ์เดินมาคนเดียวก่อน โดยใช้อุปกรณ์ตัดแล้วดึงสายไฟลงมา ต่อจากไม่นานก็เพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ตามมาช่วย จุดนี้ท้องที่ สน.บางกอกใหญ่
ทีมข่าวลงจุดเกิดเหตุ พร้อม นายณรงค์ฤทธิ์ อ่อนอุบล เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ให้ข้อมูลว่า คนร้ายลงมือลักตัดสายไฟบริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ ซอย 10 น่าจะเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่งผลเช้าวันรุ่งขึ้นไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าไปตามบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในซอยได้
เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ บอกว่า ยังมีสายไฟร้อยจากใต้ดินผ่านท่อขึ้นมาสู่เสาไฟฟ้าในโครงการฯ ที่ถูกขโมยไป ได้รับความเสียหายลักษณะเดียวกันอีก 3 จุด บริเวณระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 45-47 ต่อมาหน้าคาเฟขนมและเครื่องดื่ม ใต้สถานี MRT ท่าพระ
รวมทั้งที่บริเวณใกล้จรัญสนิทวงศ์ 29/1 และบริเวณแยกไฟฉาย ข้างบริษัทประกันภัยชื่อดัง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ เข้าแจ้งความกับตำรวจเจ้าของท้องที่แล้ว แต่คนร้ายยังลอยนวล
ทีมข่าวสอบถามความคืบหน้าทางคดีกับตำรวจ โดยเฉพาะกรณีล่าสุดที่เพิ่งเกิดในท้องที่ สน.บางกอกใหญ่ ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กำลังเร่งสืบสวนหาเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุ