อดีตเพื่อนรักกลายเป็นคู่อริ บังเอิญเจอกันเกิดวิวาท ถูกแทงเสียชีวิตคาถนน อีก 500 เมตร ไม่ถึงบ้าน

อดีตเพื่อนรักกลายเป็นคู่อริ บังเอิญเจอกันเกิดวิวาท ถูกแทงเสียชีวิตคาถนน อีก 500 เมตร ไม่ถึงบ้าน

View icon 255
วันที่ 6 พ.ย. 2568 | 10.20 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
อดีตเพื่อนรักที่เปลี่ยนมาเป็นคู่อริ เหตุมีปัญหาหมางใจเบิ้ลรถใส่กัน บังเอิญมาเจอกัน คนหนึ่งมาซื้อน้ำแข็ง อีกคนไปส่งคนเพิ่งกลับ เกิดวิวาทกลางถนน อีกฝ่ายถูกแทงเสียชีวิต อีก 500 เมตร ไม่ถึงบ้าน ตำรวจกดดันให้มอบตัวทันควัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 19.30 น.วันที่ 5 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางบ่อ ได้รับแจ้งเหตุแทงกันเสียชีวิต บริเวณซุ้มวัดสุคันธาวาส หมู่ที่ 8 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ พร้อมฝ่ายสืบสวน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบศพ นายกิตติพงศ์ อายุ 28 ปี ถูกของปลายแหลมแทงเข้าบริเวณไหปลาร้าข้างซ้าย 1 แผล นอนจมกองเลือด ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยทราบว่าเคยเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่สมัยเรียน ทั้งคู่เคยมีปัญหากันมานานแล้ว จนทางผู้เสียชีวิตต้องย้ายบ้านหนี เพราะตอนแรกอยู่ซอยเดียวกัน

สอบถาม น.ส.สุนิสา อายุ 27 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ผู้เสียชีวิตขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งคนมา แล้วก็มาเจอกับอีกฝ่ายที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์มาซื้อน้ำแข็งพอดี พอทั้งสองคนเจอกันจึงมีการล้มรถและต่อยกันอยู่สักพัก ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะโดนอีกฝ่ายใช้เหล็กแทงบริเวณไหล่ไป 1 ครั้ง แต่ผู้เสียชีวิตก็สู้ ทำให้อีกฝ่ายมีบาดแผลแตกบริเวณปาก หลังอีกฝ่ายแทงเสร็จก็ขี่รถหนีไป

ด้าน แม่ผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายตนไปส่งคนงาน เพราะภรรยาเขาไม่มารับสักที ลูกชายจึงไปส่ง แต่ตนก็ไม่อยากให้เขาออกไป ห้ามเขาแล้ว ซึ่งลูกชายตนกับคนก่อเหตุเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่พวกเขามีเรื่องทะเลาะกันมาตลอด ตอนงานหลวงพ่อปาน ลูกชายของตนขี่รถอยู่ดี ๆ คนก่อเหตุก็ใช้สนับมือต่อยเข้าที่หลังหู บ้านของคนก่อเหตุอยู่แถวนี้ ตนเคยอยู่ในซอยเดียวกันกับเขา แต่ก็ย้ายหนีออกมา เพราะไม่อยากให้ลูกชายทะเลาะกับเขา โดยลูกชายของตนเคยบอกว่าไม่ได้ยุ่งกับเขาแล้ว แต่คนก่อเหตุยังมาหาเรื่องลูกชายตลอด ลูกชายเป็นคนดี

ขณะที่เพื่อนรุ่นน้อง ให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุกับผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว โดยที่ทั้งคู่มีปัญหาเรื่องการเบิ้ลรถใส่กันตั้งแต่เมื่อก่อน แล้วก็มีปัญหากันมาตลอดซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อนก็เคยมีการใช้ขวดปวกฉลามแทงกันมาแล้ว และล่าสุดเมื่อเร็วนี้ก็โดนสนับมือต่อย ได้ไปแจ้งความแล้ว

ต่อมา พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประภาส มั่งคั่ง รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยทาง รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้นำกำลังตำรวจเข้าไปที่บ้านพักของ นายรุจิภาส อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ อยู่ห่างที่เกิดเหตุไม่ไกล แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ พบเพียงพ่อของผู้ก่อเหตุออกมาให้ข้อมูลลูกชาย พร้อมระบุว่าอยู่ในระหว่างเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว กระทั่งในเวลาต่อมาไม่ถึงชั่วโมง ฝ่ายสืบสวน สภ.บางบ่อ สามารถกดดันผู้ก่อเหตุจนเข้ามอบตัว ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำเบื้องต้น พร้อมทั้งเก็บดีเอ็นเอ

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การอ้างว่า ไปซื้อน้ำแข็งในโรงน้ำแข็ง ขณะที่กำลังจะกลับ เห็นมีรถขี่มาด้านหลัง คือ นายกิตติพงศ์ ที่เคยเป็นเพื่อนกัน ก่อนที่เขาจะตะโกน แล้วลงจากรถมาต่อยหน้าตน ตอนนั้นตนคล่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ จนตนตกจากรถ ก่อนจะมีการสู้กัน ไม่รู้ว่าเขาโดนอะไรบ้าง พอมีคนมาห้ามตนก็ลุกออกมาเลย ส่วนอาวุธที่ใช้ไม่ใช่ของที่ตนเตรียมไป แต่เป็นของผู้เสียชีวิตที่พกติดตัวมา และหลังเกิดเหตุจำไม่ได้ว่าอาวุธดังกล่าวหล่นหายที่ไหน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ และอยู่ระหว่างขยายผลหาอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

ขณะที่พ่อของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ปมเหตุมาจากความแค้นสะสมที่ลูกชายตนไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากที่ ลูกชายเคยโดนแทงได้รับบาดเจ็บมาก่อนหน้านี้ ตนเคยไปแจ้งความแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีความคืบหน้าทางคดี จนเกิดการบาดหมางกันมาตลอด ส่วนเรื่องปัญหาของทั้งสอง ก็มาจากปัญหาวัยรุ่นที่เขาทะเลาะกัน มันคงจะสะสมมาเรื่อย ๆ กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง