รวบหนุ่มรับจ้างลักลอบขนสินค้าไม่ชำระภาษี  มูลค่ากว่า 100,000 บาท คาด่านตำรวจทางหลวงตรัง-พัทลุง

รวบหนุ่มรับจ้างลักลอบขนสินค้าไม่ชำระภาษี มูลค่ากว่า 100,000 บาท คาด่านตำรวจทางหลวงตรัง-พัทลุง

View icon 150
วันที่ 6 พ.ย. 2568 | 10.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (6 พ.ย. 68) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง ร่วมกันจับกุม นายอภิลักษณ์ อายุ 32 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี” พร้อมตรวจยึดของกลาง เครื่องดื่ม (น้ำอัดลม) จำนวน 2,880 กระป๋อง

โดยสามารถจับกุม ทล.4 กม.1151-1152 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงร่วมกับเจ้าพนักงานสรรพสามิตพื้นที่พัทลุง ตั้งจุดตรวจ บนถนนสายพัทลุง - ตรัง เพื่อปราบปรามผู้กระทำความผิด และได้รับแจ้งว่า จะมีบุคคลเดินทางมาด้วยรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลสีเทา ได้บรรทุกของกินอื่น ๆ มาเต็มคันรถ และได้บรรทุกเครื่องดื่ม (น้ำอัดลม) ที่ยังมิได้ชำระภาษีสรรพสามิตปะปนมาด้วย

เมื่อสังเกตเห็นรถตรงตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุด เพื่อขอทำการตรวจค้น พบนายอภิลักษณ์ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวมา เจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจค้นภายในรถ ปรากฏว่าพบเครื่องดื่ม (น้ำอัดลม) ที่ยังมิได้ชำระภาษีสรรพสามิตอยู่ภายในรถบรรทุก

จึงได้ยึดเครื่องดื่มดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้นายอภิลักษณ์ ทราบว่ากระทำความผิดต้องถูกจับตาม พรบ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 มาตรา พร้อมทั้งได้แจ้งสิทธิ์ของผู้ต้องหาให้ทราบแล้ว 

นายอภิลักษณ์ รับทราบสิทธิ์ของผู้ต้องหาดีแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งการควบคุมตัวไปยังระบบรับแจ้งการควบคุมตัวของกรมการปกครองและสำนักงานอัยการ และได้นำตัวนายเอกชัยฯ พร้อมของกลางทั้งหมดส่งผู้มีอำนาจเปรียบเทียบคดี (ตาม ม.138) ณ สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่พัทลุง สาขาเมืองพัทลุง ต่อไป