เงินสะพัด ฟูดดิลิเวอรี คนละครึ่ง พลัส

View icon 964
วันที่ 8 พ.ย. 2568 | 05.26 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - วันแรกของการเปิดให้ประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ "คนละครึ่ง พลัส" สามารถใช้สิทธิกับ ฟูดดิลิเวอรี ผ่านแอปพลิคชัน "เป๋าตัง" ได้ พบว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด

เงินสะพัด "ฟูดดิลิเวอรี" คนละครึ่ง พลัส
การใช้สิทธิ์ คนละครึ่ง พลัส ผ่านฟูดดิลิเวอรี ต้องใช้ผ่านระบบแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งหากประชาชนสั่งอาหารผ่านแอปฯ ไป และต้องการยกเลิกคำสั่งซื้อ ร้านค้าจะทำการคืนเงินกลับเข้ามาในระบบ ภายในเวลา 30 นาที

หลายคนบอกเป็นทางเลือกใหม่ให้กับประชาชน และอยากให้รัฐบาลขยายอีกหลาย ๆ เฟส หรือเพิ่มวงเงิน เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้จ่าย

ส่วนไรเดอร์ ก็ยิ้มออก เพราะมียอดการสั่งซื้อเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า ช่วยทั้งร้านค้า ลูกค้า และไรเดอร์ให้มีงานและรายได้เพิ่มขึ้น

กระทรวงพาณิชย์ เผยยอดร้องเรียนเกี่ยวกับการเอาเปรียบผู้บริโภค พบมีตัวเลขเพิ่มขึ้นถึง 122 ข้อร้องเรียน ภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน จึงฝากย้ำเตือนประชาชนว่าการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

"คนละครึ่ง พลัส" ใช้แล้วกว่า 2 หมื่นล้านบาท
ขณะที่ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยข่าวดี กำลังศึกษาแผนเดินหน้าโครงการ คนละครึ่ง พลัส เฟส 2 แล้ว

สำหรับยอดใช้จ่ายผ่านโครงการฯ ล่าสุดกว่า 20,000 ล้านบาท มีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ กว่า 860,000 ร้านค้า