กระทิงขวิดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าภูเขียวได้รับบาดเจ็บ ด้านอธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งหน่วยงานเข้าดูแลติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

กระทิงขวิดเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าภูเขียวได้รับบาดเจ็บ ด้านอธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งหน่วยงานเข้าดูแลติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

View icon 145
วันที่ 8 พ.ย. 2568 | 08.21 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (8 พ.ย. 68) นายวิชานนท์ แสนผาลา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว​ รายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดในพื้นที่ป่า นายโชคชัย เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนหนองนกออก ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระทิงเข้าทำร้าย เหตุเกิดบริเวณป่าโค้งห้วยฝั่งแดง

​หลังจากได้รับแจ้งวิทยุขอความช่วยเหลือทางสำนักงานเขตฯ ภูเขียว ได้จัดชุดช่วยเหลือเร่งด่วนเข้าพื้นที่เพื่อลำเลียงผู้บาดเจ็บออกมาจากเป็นพื้นที่ป่าลึก​ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดบริเวณแก้ม มีเลือดออกตั้งแต่หลังใบหูจนถึงบริเวณคอ​ มีอาการปวดที่คอและกราม​ และบาดเจ็บที่เข่าขวา

​เจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือสามารถนำตัวนายโชคชัยออกมาถึงจุดรอรับได้สำเร็จ ก่อนจะนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลคอนสารอย่างเร่งด่วน โดยมีการประสานงานกับรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลไว้ล่วงหน้า เบื้องต้นทีมแพทย์​ แจ้งว่า อาการของนายโชคชัยพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งผู้บาดเจ็บยังรู้สึกตัวดี สามารถพูดคุยโต้ตอบได้ 

​ทางด้านนายอรรถพล​ เจริญชันษา​ อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช หลังรับทราบรายงานดังกล่าว​ ได้แสดงความห่วงใย และสั่งการให้หัวหน้าเขตฯ ภูเขียว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลช่วยเหลือและติดตามเรื่องการรักษาพยาบาล​ และอาการของนายโชคชัยอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้กำลังใจผู้บาดเจ็บ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผืนป่าด้วยความเสียสละ