ประเด็นเด็ด 7 สี - เหตุการณ์ที่ไรเดอร์ถูกชักปืนขู่จะยิง จนต้องไปหลบหลังแฟนของผู้ก่อเหตุ ชนวนเหตุมาจากเรื่องการขี่รถเบียดแซงกัน ตำรวจตามจนเจอตัวแล้ว คนที่ก่อเหตุเป็นทหารจริง ๆ
ฟังแบบเป็นกลาง ต้องบอกว่าทั้ง 2 ฝ่าย อยู่ในอารมณ์กำลังโมโห ฝ่ายไรเดอร์บอกว่า คู่กรณีขี่รถปาดแซง ส่วนฝั่งคู่กรณีก็บอกว่า ไรเดอร์ขี่รถกลางถนนไม่หลบ แถมยังไปปาดแซงเขาก่อน เรื่องร้อนขึ้นเรื่อย ๆ ตอนที่อีกฝ่ายเริ่มชักปืนออกมาขู่จะยิง จนสุดท้ายไรเดอร์เลือกที่จะขี่รถออกจากที่เกิดเหตุ หน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยว ตำบลหลักหก อำเภอเมืองฯ จังหวัดปทุมธานี ไป
นายคุ้มคุณ บอกว่า คดีนี้เข้าข่ายเป็นความผิดฐาน "พยายามฆ่า" แต่เพราะไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ตำรวจจึงให้รอสืบหาตัวผู้ก่อเหตุก่อน แต่จากการสังเกตของตนเอง เชื่อว่าคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นทหาร
ไม่ต้องเดาให้เสียเวลา เพราะล่าสุด ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ตามหาจนเจอตัวแล้ว ใช่ทหารจริง ๆ ตอนนี้ประสานหน่วยงานต้นสังกัดไปแล้ว เหลือแค่รอนัดให้อีกฝ่ายเข้าให้ปากคำ ก็จะได้รู้ข้อเท็จจริงกันว่าก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้ ใครปาดแซงใคร แล้วสุดท้ายต้องดำเนินคดีอย่างไรต่อไป