ปิดล้อม จับชายพกปืนยิงมั่ว

View icon 37
วันที่ 11 พ.ย. 2568 | 07.01 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เมื่อวาน ผู้ใช้รถใช้ถนนสาย 36 พื้นที่จังหวัดระยอง ต้องทนรถติดอยู่หลายชั่วโมง โดยที่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น กระทั่งได้ยินเสียงนี้

คนร้ายใส่เสื้อแขนกุดสีดำ นั่งหลบอยู่ที่แท่นแบร์ริเออร์ ขยะที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมมียิงสวนออกมา ส่วนอีกคลิปเป็นคลิปที่คนร้ายข้ามถนนมาล้างหน้าที่ร้านทุเรียน ก่อนจะยิงสู้ตำรวจ เสียงปืนดังออกมา 1 นัด จากฝีมือของ นายโชคชัย อายุ 26 ปี ที่นั่งอยู่บริเวณจุดก่อสร้าง ริมถนนสาย 36 ตำบลบ้านนา อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ทำให้ตำรวจต้องสั่งปิดถนนเส้นนี้ตั้งแต่ 15.00 น. ของเมื่อวาน (10 พ.ย.) และพยายามเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่ไม่มีท่าทีตอบรับ นายโชคชัย ยังคงนั่งอยู่ในอาการเหม่อลอยตลอด

นายสมบัติ 1 ในผู้ใช้รถ และกลายเป็นผู้ประสบเหตุร่วม เพราะต้องทนรถติดนานเป็นชั่วโมง ๆ ยอมรับเลยว่าทีแรกรู้สึกหงุดหงิด เพราะไม่รู้ว่าตำรวจปิดทางทำไม แต่พอได้ยินเสียงปืนก็เข้าใจเลยว่าเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จึงเลยต้องทน

ก่อนที่ นายโชคชัย จะถูกตำรวจเข้าปิดล้อม ได้ไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ และถูกตำรวจไล่ตามจนมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ระหว่างที่ตำรวจเกลี้ยกล่อม นายโชคชัย ยิงปืนออกมาถึง 4 นัด แบบไร้ทิศทาง จนตำรวจต้องใช้กระสุนยางยิงกลับ และวิทยุขอกำลังเสริมเข้าตรึงพื้นที่ไว้

ช่วงของการปิดล้อมเกือบ 4 ชั่วโมง ตำรวจติดต่อเพื่อนให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม และส่งน้ำเย็นผสมยานอนหลับให้ดื่ม กระทั่งยามาออกฤทธิ์เกือบ 19.00 น. จึงเข้าไปพาตัวออกมา โดยที่ นายโชคชัย ไม่ได้มีท่าทีขัดขืน แต่กลับมีอาการเซื่องซึมแทน

นายปรเมศ เพื่อนที่มาช่วยเกลี้ยกล่อม ก็ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุเหมือนกันว่า นายโชคชัย มีแรงจูงใจอะไร รู้แค่ว่ามีความเครียด และมาขออยู่อาศัยชั่วคราวเท่านั้น

นายโชคชัย ถูกคุมตัวกลับไปที่ สภ.แกลง แต่จะยังไม่มีการสอบปากคำใด ๆ เพราะต้องรอให้ยานอนหลับหมดฤทธิ์ก่อน

ส่วนปืนที่ยึดได้เป็นปืนกล็อก และยังมีกระสุนค้างอยู่อีก 2 นัด ตำรวจจึงยึดไว้ตรวจสอบว่าปืนกระบอกนี้เคยมีประวัตินำไปก่อคดีที่ไหนหรือไม่