ร่วมยินดี ทัพยูโดคนตาบอดไทย ทำผลงานเซอร์ไพรส์ คว้า 3 เหรียญ ได้ที่ 3 เอเชีย

ร่วมยินดี ทัพยูโดคนตาบอดไทย ทำผลงานเซอร์ไพรส์ คว้า 3 เหรียญ ได้ที่ 3 เอเชีย

View icon 102
วันที่ 12 พ.ย. 2568 | 08.25 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ร่วมยินดี ทัพยูโดคนตาบอดไทย ทำผลงานเซอร์ไพรส์ คว้า 3 เหรียญ เป็น 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ได้ที่ 3 เอเชีย จากศึก “IBSA Judo Championships 2025” ที่เมืองอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหารสมาคม ได้ต้อนรับทัพนักกีฬายูโดคนตาบอดทีมชาติไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง ที่เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยสามารถคว้า 3 เหรียญรางวัลจากศึก “IBSA Judo Championships 2025” ที่เมืองอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ประกอบด้วย 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับสุดอบอุ่น

นายอำนวย ได้กล่าวแสดงความยินดีที่นักกีฬายูโดคนตาบอดแห่งประเทศไทย โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะทีมหญิงที่ทำผลงานโดดเด่นคว้ามาได้ถึง 3 เหรียญ ทั้งประเภทบุคคลและทีม ส่วนทีมชายก็ได้รับประสบการณ์ล้ำค่าจากทัวร์นาเมนต์นี้ ได้ทั้งโค้ชที่ดี เจ้าหน้าที่มืออาชีพ นักกีฬาที่มีวินัย และผู้สนับสนุนที่เห็นถึงศักยภาพของทีมนักกีฬาคนตาบอดไทย วันนี้เราจบอันดับ 3 ของเอเชีย ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ จากนี้ไปเป้าหมายคือคว้าเหรียญทองในอาเซียนพาราเกมส์ที่ จ.นครราชสีมา และเดินหน้าสู่เอเชียนพาราเกมส์ 2026 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ด้าน “ลิซ่า” อริษยา พาเจนท์ เจ้าของเหรียญเงิน รุ่นไม่เกิน 60 กิโลกรัม หญิง คลาส J1 กล่าวในฐานะตัวแทนนักกีฬา ขณะมอบถ้วยรางวัลให้สมาคมว่า ขอบคุณสมาคมที่ดูแลพวกเราดีมาตลอด ทำให้ทีมเราคว้าอันดับ 3 ประเภททีมหญิงได้สำเร็จ และขอบคุณทุกแรงเชียร์จากคนไทยทุกคน แม้ว่าสายตาพวกเราจะมองไม่เห็น แต่วันนี้เราดีใจที่ทำให้ทุกคนได้มองเห็นความสำเร็จของทีมไทย

อย่างไรก็ตาม หลังจบการแข่งขันยูโดคนตาบอดชิงแชมป์เอเชีย ทีมยูโดไทยที่เป็นเหมือนม้านอกสายตาของรายการ แต่กลับสวมหัวใจนักสู้ สร้างผลงานสุดเซอร์ไพรส์ กวาดได้ทั้งสิ้น 3 เหรียญ ประกอบด้วย เหรียญเงิน รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม หญิง คลาส J1 จากการลงแข่งขันครั้งแรกของ "ลิซ่า" อริษยา พาเจนท์ เหรียญทองแดง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 52 กิโลกรัม หญิง คลาส J2 จาก "มินต์" เพ็ญศิริ สุมนต์ ที่ปรับน้ำหนักจาก 46 กิโลกรัมขึ้นมาแข่งขันในรุ่น 52 กิโลกรัม และ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง