7 สีช่วยชาวบ้าน - ชาวบ้านโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ทนไม่ไหวกับปัญหาจากฟาร์มเลี้ยงไก่ ทนมานานแต่ไม่มีการแก้ไข
ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านจากหลายหมู่บ้าน ในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เกี่ยวกับมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมจากฟาร์มเลี้ยงไก่ขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชน สร้างปัญหากลิ่นเหม็น และแมลงวันจำนวนมาก
และจากการลงพื้นที่บ้านม่วงหนองแต้ ตำบลโนนไทย อำเภอโนนไทย พบ นางประนอม เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่อยู่ตรงข้ามทางเข้าฟาร์มเลี้ยงไก่ ที่ต้องกางมุ้งให้ลูกค้าเพื่อนั่งกินก๋วยเตี๋ยว บอกว่า ถ้าไม่ทำแบบนี้ก็ขายของไม่ได้ เพราะแมลงวันเยอะมาก แต่กระนั้นก็ยังต้องหยุดขายชั่วคราว เพราะลูกค้าทนไม่ไหวกับปัญหาดังกล่าว จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไข เพราะชาวบ้านทำมาค้าขายไม่ได้
นอกจากนี้ บริเวณชุมชนใกล้เคียงก็เจอปัญหาแบบเดียวกัน ซึ่งชาวบ้านบอกว่า เดือดร้อนแบบนี้มานับ 10 ปี แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขอย่างจริงจัง และรู้มาว่าตอนนี้ทางฟาร์มเลี้ยงไก่ขยายพื้นที่การเลี้ยงอีกนับสิบโรงเรือน หากปล่อยไว้ไม่มีการแก้ไข และควบคุมจะยิ่งเกิดผลกระทบรุนแรงมากขึ้น จึงอยากให้ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเสียที