เช้านี้ที่หมอชิต - ภัยจากยาเสพติด พ่อค้าลอดช่องบุกเผาห้องแถวไฟลุกวอด อ้างช่วยพ่อที่ถูกจับขัง
เป็นคลิปหลักฐานจากเพื่อนบ้าน ถ่ายเอาไว้ขณะช่วง 21.30 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน นายอินทรา หรือโอ๋ อายุ 26 ปี ถือมีดบุกเข้าไปในห้องแถว 2 ชั้น ในซอยหมูยอนายเติม ถนนหมากแข้ง เทศบาลนครอุดรธานี จุดไฟเผาสิ่งของ พร้อมตะโกนบอกว่า "จัดให้แล้วนะ" ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป
วานนี้ (18 พ.ย.) ตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายโอ๋ที่บ้านพัก นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ นายโอ๋ มีอาการหวาดระแวง กลัวถูกทำร้าย ยอมรับว่าเสพยาบ้าไป 3 เม็ด บุกไปเผาบ้านคนอื่น เพราะมีคนขังพ่อไว้ จึงต้องการช่วยพ่อ
นายธิติ กิตติเดชกุลธร อายุ 62 ปี เจ้าของห้องแถว บอกว่า ขายหมูยอที่ตลาดสดเทศบาล 1 เมื่อคืนเพื่อนบ้านไปแจ้งว่า ถูกผู้ก่อเหตุขายลอดช่องบุกมาเผา จึงเข้าแจ้งความ
สำหรับ นายโอ๋ เมื่อปีที่แล้วเคยเช่าบ้านในซอยติดกับห้องแถวของตนเอง แต่หลอนยาโวยวายอาละวาด ถูกตำรวจมาจับ และโดนไล่ออกจากบ้านเช่า คงแค้นฝังใจคิดว่าตนเองแจ้งตำรวจ จึงย้อนกลับมาก่อเหตุ
เพื่อนในซอยอีกคน เล่าว่า ช่วงบ่ายก่อนเกิดเหตุ นายโอ๋ถือมีดปลายแหลม บุกเข้าไปประกาศจะทำให้ตัวเองสะใจ สั่งให้ตนเองคอยดูเอาไว้ พอตกดึกบุกมาเผาบ้านของผู้เสียหาย จึงรีบวิ่งนำถังน้ำไปสาด เคราะห์ดีที่เสียหายไม่มาก
สำหรับ นายโอ๋ ตำรวจตรวจสอบปัสสาวะพบเป็นสีม่วง โดนแจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ และเสพยาฯ