วันนี้ (22 พ.ย. 68) พ.ต.ท.อิศเรศ ประสมพืช สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดุง ได้รับแจ้งเหตุรถจยย. ชนท้ายรถสาลี่พ่วงรถไถ ทำให้ชายผู้ขี่รถจยย. เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดที่ทางหลวง 2096 อ.บ้านดุง - อ.บ้านม่วง บ.ห้วยปลาโด ม.5 ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลสมเด็จพยุพราชบ้านดุง และอาสากู้ภัย สมาคมกู้ภัยศรีสุทโธบ้านดุง
ที่เกิดเหตุพบศพนายรังสรรค์ อายุ 47 ปี สภาพคอหัก หน้าอกยุบ ไม่สวมหมวกกันน็อก นอนคร่อมอยู่บนรถจยย. สีน้ำเงิน-ดำ ด้านหน้ายุบพังยับเยิน ชิ้นส่วนรถจยย. แตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนที่หน้าบ้านหลังหนึ่งตรงจุดเกิดเหตุ พบสาลี่พ่วงรถไถบรรทุกข้าวเปลือก จอดอยู่หน้าบ้าน โดยมีนายจิรพัฒน์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านรถไถและเจ้าของบ้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
จากการสอบสวนทราบว่า นายจิรพัฒน์ กำลังบรรทุกข้าวเปลือกจากที่นา กำลังจะเข้าบ้าน โดยมุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านดุง ส่วนรถจยย. ของผู้ตาย ขับมาจากตัวเมือง อ.บ้านดุง มุ่งหน้าขาออก อ.บ้านดุง กลับบ้านที่ บ.ดงหวาย เป็นจังหวะที่สาลี่พ่วงรถไถจะเลี้ยวเข้าบ้าน ตัวรถไถได้เข้าไปในตัวบ้านแล้ว แต่ตัวพ่วงสาลี่ยังตีวงตามเข้าไปในบ้าน ส่วนรถของผู้ตายขี่มาด้วยความเร็ว จึงเบรกรถจยย. ไม่ทัน ประกอบกับบริเวณดังกล่าวไม่มีไฟส่องสว่าง จึงพุ่งชนเข้าที่ท้ายพ่วงสาลี่อย่างจัง จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที
เบื้องต้นตำรวจจะได้เชิญคนขับรถไถและพยานในที่เกิดเหตุ มาทำการสอบหากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้