หนาวจับใจ ดอยอินทนนท์ 7 องศาฯ

View icon 83
วันที่ 22 พ.ย. 2568 | 09.43 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - นักท่องเที่ยว แห่ไปสัมผัสอากาศหนาวทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ในช่วงวันหยุดกันอย่างคึกคัก อุณหภูมิยอดดอยยอดภูเหลือเลขตัวเดียว

หนาวจับใจ ดอยอินทนนท์ 7 องศาฯ
ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวได้สวมเสื้อกันหนาวสมใจ ขึ้นไปชมดวงอาทิตย์ขึ้นกันแต่เช้าตรู่ เริ่มต้นวันใหม่กับแสงตะวัน และชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว ล่าสุดเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดดอยอินทนท์วัดได้ 7 องศาเซลเซียส

และที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เป็นระเบียงไม้ที่สามารถชมความสวยงามของทะเลหมอก เซลฟี และเก็บภาพความประทับใจกันอย่างเต็มที่ และปีนี้กุหลาบพันปีแดงบานแล้ว ไวกว่าปีก่อน ๆ

ทุ่งต้นคริสต์มาสบนภูเรือ
ขณะที่ ภูเรือ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ได้มาชื่นชมไม้เมืองหนาว กับ เทศกาลต้นคริสต์มาสกว่า 21,210 ต้น มากที่สุดในเมืองไทย ภูเรือ อากาศหนาวเย็น เป็นแหล่งปลูกต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุดของไทย ปีนี้ยังจัดแสดงต้นคริสต์มาสที่เปรียบเสมือนดวงใจของชาวภูเรือ แสดงถึงความจงรักภักดี

สำหรับภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งในช่วงวันที่ 22-23 พฤศจิกายน 68 คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยและห่างฝั่งของทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งวันนี้และวันพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง