รถเกี่ยวไม่กล้า ทหารภาคที่ 2 อาสาช่วยชาวบ้านเกี่ยวข้าว ใกล้กับปราสาทตาควายเพียง 2 กม.

รถเกี่ยวไม่กล้า ทหารภาคที่ 2 อาสาช่วยชาวบ้านเกี่ยวข้าว ใกล้กับปราสาทตาควายเพียง 2 กม.

View icon 114
วันที่ 22 พ.ย. 2568 | 13.30 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (22 พ.ย. 68) ทีมข่าวมาสำรวจที่ไร่นาผืนหนึ่งใกล้กับปราสาทตาควายเพียง 2 กิโลเมตร ซึ่งมีกำลังพลของกองทัพภาคที่ 2 และชาวบ้านช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าวรวมกว่า 14 ไร่

นางรุ่งรัตน์ อยู่สุข เจ้าของที่นา 14 ไร่ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมากที่วันนี้มีน้องทหารมาช่วยเกี่ยวข้าว เพราะหากไม่มีกำลังทหารมาช่วยไม่รู้ว่าเกี่ยวข้าวเสร็จเมื่อไหร่

ก่อนหน้านี้เคยจะว่าจ้างรถเกี่ยวข้าว เสนอราคาให้มากถึง 1,000 บาทต่อไร่ แต่ก็ไม่มีรถเกี่ยวข้าวเจ้าได้รับเนื่องจากเป็นกังวลกับสถานการณ์ชายแดน หวั่นว่าหากเกิดเหตุปะทะแล้วรถเกี่ยวข้าวจะออกจากพื้นที่ไม่ได้

เพราะพื้นที่นาของตนเคยมีกระสุนปืนใหญ่ของกัมพูชาตกตกลงมาประมาณ 3 ลูก และอยู่ติดกับปราสาทตาควายเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ตอนนี้ก็ยังไม่วางใจในสถานการณ์แต่ยังอุ่นใจที่มีน้องทหารอยู่ใกล้ ๆ

ตนในฐานะคนพื้นที่ก็อยากขอวอนรัฐบาล จัดการปัญหาชายแดนให้เด็ดขาด หากเจรจาไม่สำเร็จก็ขอให้ตอบโต้ทางการทหาร ให้ชาวบ้านได้อยู่อย่างสงบสุขต่อไป ส่วนกำลังทหารเชื่อว่าทุกคนมีกำลังใจดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง