เช้านี้ที่หมอชิต - หลายจังหวัดภาคใต้ยังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากมาตามน้ำตก ลงคลอง ก่อนเข้าท่วมพื้นที่เมืองพัทลุงอีกระลอก ชาวบ้านต้องขนของขึ้นที่สูง
เปิดสัญญาณเตือนภัยหลังน้ำป่าไหลหลาก จ.พัทลุง
เป็นเสียงสัญญาณเตือนภัยที่ดังขึ้น หลังจากมวลน้ำจำนวนมากที่สะสมอยู่บนเทือกเขาได้หลากลงมาตามน้ำตก และลำคลองต่าง ๆ อย่างรุนแรง และมีสีแดงขุ่น ตัวอย่างเช่นที่ น้ำตกโตนแพรทอง ตำบลลำสินธุ์ อำเภอศรีนครินทร์ และ น้ำตกไพรวัลย์ ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดสัญญาณเตือนภัยแจ้งประชาชนที่อาศัยอยู่ริมสองฝั่งลำคลอง รวมถึงผู้ที่มีบ้านเรือนอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำให้เตรียมพร้อมรับมือ รวมทั้งเตือนประชาชนที่มีบ้านอยู่ติดหรือใกล้กับภูเขาให้ระวังดินโคลนถล่ม
ชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนบ้านหนองบ่อ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง น้ำระบายไม่ทัน ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านได้รับผลกระทบกว่า 20 หลังคาเรือน ต้องเร่งขนของขึ้นที่สูงอย่างโกลาหล
นอกจากนี้หลังจากฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักในช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง
ในซอยชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจร เนื่องจากระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร และน้ำยังได้เข้าท่วมพื้นที่ชั้นล่าง ทำให้ร้านค้าหลายแห่งต้องรีบปิดร้านและเก็บของขึ้นที่สูง
ส่วนริมถนนเพชรเกษม ร้านค้าหลายแห่งได้นำกระสอบทรายมาทำเป็นแนวป้องกันน้ำเข้าร้าน
จัดที่พักให้ชาวนราธิวาส 850 คน ที่เดินทางกลับบ้านไม่ได้ จ.พัทลุง
ขณะที่ชาวจังหวัดนราธิวาส 850 คน เดินทางออกกรุงเทพมหานคร เพื่อกลับจังหวัดนราธิวาส หลังเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ต้องหยุดรถพักอยู่ที่จังหวัดพัทลุง เนื่องจากไม่สามารถเดินต่อได้ จังหวัดพัทลุงได้จัดที่พักให้ 3 จุด คือจุดพักรถ ปาดิ-โอ ร้านของฝาก จำนวน 500 คน ส่วนที่เหลือกระจายเข้าพัก จุดที่ 2 โรงเรียนบ้านท่าแค และจุดที่ 3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 65 โดยอำนวยความสะดวกในทุกด้าน เพื่อช่วยเหลือคณะเดินดังกล่าวจนกว่าจะสามารถเดินทางต่อได้ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิด
ฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมขยายวงกว้าง จ.สตูล
ที่จังหวัดสตูล มวลน้ำจากตอนบน ได้ไหลเข้าท่วมตลาดสดเทศบาลเมืองสตูล ชาวบ้าน พ่อค้าแม่ขายในตลาดสด เร่งขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง แต่ก็มีบางคนขนย้ายสิ่งของไม่ทันถูกน้ำท่วมเสียหาย เส้นทางขาเข้าเมืองสตูล จุดรอยต่อระหว่างเขตเทศบาลตำบลคลองขุด และเขตเทศบาลเมืองสตูล น้ำท่วมสูง เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องพื้นที่ตอนบน
น้ำท่วม อ.ย่านตาขาว รอบ 2 จ.ตรัง
ส่วนที่เห็นเป็นน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ที่หลากลงมาจากน้ำตกโตนเต๊ะ น้ำตกโตนใหญ่ ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน อีกครั้งเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ยังมีน้ำจากน้ำตกกะช่อง ในพื้นที่ตำบลช่อง อำเภอนาโยง และน้ำตกไพรสวรรค์ ตำบลโพรงจระเข้ อำเภอย่านตาขาว ทำให้สถานการณ์น้ำในอำเภอย่านตาขาว ที่ชาวบ้านเพิ่งรู้สึกดีใจหลังจากน้ำเริ่มลดระดับ กลับมาท่วมอีกครั้งเป็นรอบที่ 2 เทศบาลตำบลย่านตาขาว และตำรวจ สภ.ย่านตาขาว ต่างเร่งแจ้งเตือนชาวบ้านอย่าเพิ่งยกสิ่งของลงจากที่สูง ขณะที่ชาวบ้านเองก็ยังคงติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดจากทุกช่องทาง