เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ อาคารที่พักในฮ่องกง เสียชีวิต 4 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 ราย มีผู้พักอาศัยติดอยู่ภายในอีกหลายคน
(26 พ.ย.68) เกิดเพลิงไหม้อาคารที่พักแห่งหนึ่งในเขตไท่โป ทางตอนเหนือของฮ่องกง โดยมีกลุ่มควันสีหนาทึบลอยพวยพุ่ง เปลวเพลิงลุกลามไปทั่ว เนื่องจากตัวอาคารยังมีนั่งร้านที่ทำจากไม้ไผ่ติดตั้งอยู่โดยรอบ มีผู้คนหลายคนติดอยู่ภายใน เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน โดยมีชายคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเพลิงไหม้ หญิงคนหนึ่งหมดสติ และมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 คน
สำหรับอาคารดังกล่าว ประกอบด้วย 8 อาคาร มีที่พักอาศัยเกือบ 2,000 ยูนิต สูงกว่า 31 ชั้น เบื้องต้น เพลิงไหม้ครั้งนี้ถูกจัดเป็นเหตุเตือนภัยระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับสอง เมื่อ เวลา 15:34 น. ตามเวลาท้องถิ่น
กรมขนส่งฮ่องกง กล่าวว่า เนื่องมาจากเหตุเพลิงไหม้ ถนน ไทโป ซึ่ง เป็น ทางหลวงสายหลักสาย หนึ่งของ ฮ่องกงบางส่วนถูกปิด และรถโดยสารประจำทางต้องเปลี่ยนเส้นทาง