อ.หาดใหญ่ น้ำลด บ้านเรือนเสียหายหนัก

View icon 66
วันที่ 27 พ.ย. 2568 | 20.02 น.
ข่าวภาคค่ำ
แชร์
ข่าวภาคค่ำ - พื้นที่น้ำท่วมอีกจุดในตำบลคอหงส์ ขณะนี้น้ำแห้งแล้ว ชาวบ้านเร่งล้างทำความสะอาดบ้าน แต่ยอมอยู่ท่ามกลางความมืด แม้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะจ่ายกระแสไฟ แต่ก็ยังไม่กล้าใช้

อ.หาดใหญ่ น้ำลด บ้านเรือนเสียหายหนัก
ช่วงค่ำที่ผ่านมา ทีมข่าวช่อง 7HD ลงพื้นที่สำรวจในหมู่บ้านวุฒิธานี ริมถนนนวลแก้วอุทิศ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ ที่เคยถูกน้ำท่วมจนมิด ชั้น 1 อยู่ไม่ได้

ล่าสุด ระดับน้ำแห้ง เข้าสู่ภาวะปกติ เจ้าของบ้านหลายหลัง เร่งล้างทำความสะอาดบ้านท่ามกลางความมืด แม้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ใช้แล้ว แต่ชาวบ้านก็ยังไม่กล้าใช้งาน เนื่องจากกลัวอันตราย จากปลั๊กไฟที่จมน้ำ จึงต้องรอตรวจสอบให้มั่นใจก่อน

ชาวบ้าน เล่าวว่า ช่วงน้ำท่วมเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องอพยพขึ้นไปอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน น้ำเกือบจะท่วมถึงพื้นชั้น 2 ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือเลย ชาวบ้านในหมู่บ้านต้องช่วยเหลือกันเอง แบ่งข้าวปลาอาหารที่พอจะมีอยู่ให้กัน และประกอบอาหารอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน ส่งต่อผ่านลูกรอกให้บ้านแต่ละหลังได้รับประทานอาหารในแต่ละมื้อ

สถานการณ์น้ำท่วม ในอำเภอหาดใหญ่ขณะนี้เริ่ม คลี่คลายระดับน้ำลดลงต่อเนื่องหลายจุด ส่วนในจุดที่ยังมีน้ำท่วมขัง คาดว่าไม่เกินวันพรุ่งนี้น้ำก็จะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ เนื่องจากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม และน้ำทะเลก็ไม่หนุน จึงทำให้การระบายน้ำลงทะเลสาบสงขลาเป็นไปอย่างรวดเร็ว

พบร่าง น้องแพดเม่ เด็กหญิง 4 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต
ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบร่างเด็กหญิง อายุ 4 ขวบ ที่แม่ประกาศตามหา หลังหายตัวไปเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่าน ครอบครัวของน้องได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย แต่ระหว่างที่กำลังพาแม่ พี่ชาย และตัวน้อง ออกจากพื้นที่น้ำท่วม แต่เกิดอุบัติเหตุเรือกู้ภัยคว่ำ เวลาประมาณ 19.00 น. บริเวณหน้าโรงพยาบาลกรุงเทพ หาดใหญ่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถคว้าตัวพี่ชาย อายุ 6 ขวบ ได้ทัน แต่น้องอายุ 4 ขวบ จมลงน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งล่าสุด นายการันต์ ศรีวัฒนบูรพา จิตอาสากู้ภัย ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "พบร่างน้องแล้ว พร้อมแสดงความอาลัย"