สนามข่าว 7 สี - หลังน้ำลด ชาวบ้านที่หนีน้ำท่วม มายังศูนย์กีฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ทยอยเดินทางกลับบ้าน แต่ทางศูนย์ฯ ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่
ที่ศูนย์กีฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ยังมีชาวบ้านประมาณ 700 คน ที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือ และบ้านอยู่ในพื้นที่ชั้นใน น้ำยังท่วมอยู่ ได้อพยพมาพักพิงที่ศูนย์ฯชั่วคราว ดังนั้นเจ้าหน้าที่ ยังต้องหาสิ่งของจำเป็นแจกจ่ายให้ผู้อพยพ
โดยขณะนี้ ทางศูนย์ฯ เป็นรับบริจาคสิ่งของทุกประเภท ยกเว้น เสื้อผ้า อาหารสด
และยังขอรับบริจาค มีด กับ เขียง จำนวนมาก
นอกจากเปิดรับบริจาคสิ่งของ ทางศูนย์ฯ ยังรับสมัครจิตอาสาที่มีรถ ขับรถนำผู้อพยพกลับบ้าน
เพราะหลังจากน้ำลดระดับ หลายคนอยากกลับไปดูบ้าน เมื่อวาน มีผู้อพยพเริ่มทยอยกลับบ้านไปแล้ว โดยมีทหารขับรถพาไปส่ง
ภายในศูนย์ฯ ไม่ใช่มีแค่ผู้ใหญ่ แต่ยังมีเด็ก ๆ จึงมีการเปิดรับอาสาสมัครจำนวนมาก รวมถึงขอบริจาค สีไม้ สีเทียน สมุดวาดภาพ เพื่อจัดกิจกรรมสนุก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ผ่อนคลาย และช่วยให้ผู้ปกครองได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น
ส่วนสัตว์เลี้ยง ที่เจ้าของพาอพยพมายังศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยงในพื้นที่โรงยิมเนเซียม ม.อ. มีทีมงานคณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.อ. ร่วมกันดูแลช่วยเหลือ ตรวจสุขภาพ และให้การรักษาเบื้องต้น โดยสิ่งของที่ต้องการรับบริจาคเพิ่มเติม คือ เชือกฟาง, ปลอกคอ, สายจูง, อาหารเปียกสุนัข-แมว, ขนมสำหรับสุนัข-แมว, ทรายแมว, กะบะทราย, เสื่อ หมอน ผ้าห่ม
ที่สำคัญ สัตว์เลี้ยงที่พลัดหลงจะได้รับการดูแลในศูนย์พักพิงจนกว่าจะพบเจ้าของ หรือ มีผู้ประสงค์รับไปอุปการะ