หมอภาคย์ เผยตั้งใจมาช่วยเขต 8 หาดใหญ่ น้ำสูงเกือบ 2 เมตร

หมอภาคย์ เผยตั้งใจมาช่วยเขต 8 หาดใหญ่ น้ำสูงเกือบ 2 เมตร

View icon 105
วันที่ 28 พ.ย. 2568 | 11.41 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ทีมรบพิเศษ ลงเขต 8 พื้นที่วิกฤต น้ำสูงเกือบ 2 เมตร ตรวจรักษาเด็กหญิงวัย 1 ขวบ มีไข้ขึ้นสูง ปฐมพยาบาลคนเจ็บ ใช้ผ้าพันแผลห้ามเลือด นำส่ง รพ.  หมอภาคย์ เผยตั้งใจมาช่วย วิกฤตอุทกภัยสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ยังมี ปชช. ต้องการความช่วยเหลือ

หาดใหญ่เขต 8 พื้นที่อันตราย ผลการปฏิบัติการของทีมรบพิเศษ วานนี้ (27 พ.ย.68) พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน นายแพทย์ใหญ่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำชุดทหารรบพิเศษลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและเร่งเคลื่อนย้ายพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขต 8 ซึ่งเป็นพื้นที่วิกฤตและยังคงมีผู้ประสบภัยติดค้างอยู่ภายในบ้าน

หมอภาคย์ บอกว่า ขณะนี้ในพื้นที่เขต 8 ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร และยังมีประชาชนติดอยู่ตามอาคารบ้านเรือน ในการเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ได้มีการนำเรือยาง พร้อมกับทีมรบพิเศษ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ในระหว่างปฏิบัติภารกิจ “หมอภาคย์” ได้ตรวจรักษาอาการป่วยให้กับเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ที่มีไข้ขึ้นสูง ก่อนมอบยาให้กับครอบครัวใช้รักษาบรรเทาอาการ รวมทั้งยังได้ช่วยปฐมพยาบาลให้กับประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้ผ้าพันแผลห้ามเลือด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาบาดแผล

หมอภาคย์ ย้ำว่า “วันนี้มีความตั้งใจที่จะลงมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพราะวิกฤตอุทกภัยได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง และที่สำคัญยังมีพี่น้องประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ ยืนยันว่า ทหารพร้อมเคียงข้างประชาชน และเราจะผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปด้วยกัน”