หมอภาคย์ นำทีมรบพิเศษ ลุยพื้นที่เขต 8 ช่วยน้ำท่วม

View icon 127
วันที่ 28 พ.ย. 2568 | 15.01 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - หมอภาคย์ นำทีมรบพิเศษ จากลพบุรี ลุยเขต 8 หาดใหญ่ สงขลา เร่งย้ายประชาชน ตรวจอาการเด็กป่วย

พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน นายแพทย์ใหญ่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำ รบพิเศษลงพื้นที่เขต 8 ช่วยเหลือและเร่งเคลื่อนย้ายประชาชนที่ผู้ประสบภัยติดค้างอยู่ภายในบ้าน ระหว่างปฏิบัติภารกิจ "หมอภาคย์" ได้ตรวจรักษาอาการป่วยให้กับเด็กหญิงวัย 1 ขวบ ที่มีไข้ขึ้นสูง ก่อนมอบยาให้กับครอบครัวใช้รักษาบรรเทาอาการ ปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ เฮลิคอปเตอร์ MI-17 ปฏิบัติการ "สะพานอากาศ" ลำเลียงอาหารและน้ำดื่มเข้าสู่พื้นที่เขต 8 เพื่อนำอาหารให้ประชาชนที่ยังติดค้างในพื้นที่น้ำท่วมสูง

จุฬาฯ • เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) • ช่อง 7HD รวมใจ ฝ่าภัยน้ำท่วมใต้ เปิดรับบริจาคเงินเข้าบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เลขที่บัญชี 152-4-87883-0 ธนาคารกรุงเทพ สาขาสยามสแควร์ หรือสแกน QR Code เพื่อร่วมบริจาค E-Donation ผ่านระบบ Mobile Banking ได้ทุกธนาคาร และเปิดรับบริจาคสิ่งของ ที่จุดรับบริจาคสยามสแควร์ และจามจุรีสแควร์