เทกระจาดสินค้าจมน้ำ ร้านค้าในตลาดกิมหย๋ง ลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวแห่ช่วยอุดหนุน
วันนี้ (29 พ.ย.68) บรรยากาศย่านใจกลางตลาดกิมหยง และศูนย์การค้าหาดใหญ่พลาซ่า พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของอำเภอหาดใหญ่เป็นไปอย่างคึกคัก หลังผ่านพ้นวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ กลุ่มพ่อค้า - แม่ค้านำสินค้าที่ถูกน้ำท่วม และเปอะเปื้อนดินโคลน ทั้งเสื้อผ้า และของฝากขึ้นชื่อ เช่นถั่วชนิดต่าง ๆ นำมาวางขายแบบเทกระจาด คิดราคาต่ำกว่าต้นทุนที่ซื้อมากว่า 70-80 %
ผู้ประกอบการ เผยว่า น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้สร้างความเสียหายอย่างมาก ร้านค้า, บ้านเรือน, รถยนต์จมน้ำทั้งหมด แต่ก็ต้องเดินหน้าต่อ สินค้าชิ้นไหนที่ยังขายได้ แม้จะเปอะเปื้อนดินโคลน ก็นำออกมาขาย เพื่อให้คนที่เดือดร้อนเหมือนกันได้มีโอกาสใช้ของดีในราคาถูก ส่วนคนขายอย่างน้อยที่สุดก็พอจะได้รับเงินบางส่วนกลับคืนมาบ้าง เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการใช้ชีวิตต่อไป
ส่วนลูกค้าที่มาเดินเลือกซื้อ มีทั้งผู้ประสบภัยน้ำท่วมขาวหาดใหญ่ และมีเดินทางมาจากจังหวัดใกล้เคียง ขับรถมาจากต่างจังหวัด เพื่อที่มาอุดหนุนให้พลังใจชาวหาดใหญ่ พ่อค้า แม่ค้า ให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้