จุลพันธ์ แนะ 4 ข้อแก้น้ำท่วม

View icon 23
วันที่ 1 ธ.ค. 2568 | 16.31 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ขยับกันแล้วการเมืองไทย "น้ำท่วมหนัก" พ่นพิษแม้ เพื่อไทย บอกยังไม่ถึงกับซักฟอก ให้มีสมาธิทำงานก่อน

เพื่อไทย บอกเลยการแก้ไขน้ำท่วมรัฐบาลบกพร่องอย่างหนัก ไม่เตรียมตั้งศูนย์พักพิงล่วงหน้า พร้อมแนะนำการช่วยน้ำท่วมหลัก 4 ข้อ ที่ต้องไม่มีใครถูกทิ้งไว้กลางทาง ต้องเร่งพิสูจน์เอกลักษณ์ เยียวยาชีวิตและจิตใจ ฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภค วางแผนเศรษฐกิจ และต้องแก้ปัญหาน้ำท่วมก่อน เพื่อไทย ยังจะไม่ยื่นซักฟอกรัฐบาล ส่วนที่บอกว่าเป็นวันที่ 11 ธันวาคม ไม่รู้ออกมาจากไหน เพราะไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะมาคุย แต่การตรวจสอบจะไม่ได้หยุดนิ่ง ยังจะตามอย่างใกล้ชิด

กกต. บอกพรรคการเมืองบริจาคเงินช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตัวเองได้ไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อครั้ง บริจาคกี่ครั้งก็ได้ ส่วนผู้ดำรงตำแหน่งในพรรค, สมาชิกพรรค หรือ สส. บริจาคได้ไม่เกิน 300,000 บาท ต่อครั้ง แต่หากเกินเกณฑ์ที่ กกต. กำหนดจะเป็นค่าใช้จ่ายเลือกตั้งครั้งต่อไป ส่วนนักการเมืองท้องถิ่นต้องระวัง เพราะอยู่ในช่วงของการเลือกตั้ง

วันนี้ พรรคไทยรักไทย ของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค เปิดตัวคนมาร่วมพรรค อย่าง พลโท ภราดร พัฒนถาบุตร อดีตเลขา สมช. แต่ยังไม่บอกใครจะเป็นแคนดิเดตนายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง