สมาคมการค้าเจ้อเจียงในประเทศไทยระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ มอบสิ่งของรวมกว่า 3 ล้านบาท
วันนี้ (1 ธ.ค. 68) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา สมาคมการค้าไทย-เจ้อเจียง นำโดย นายหวัง ไห่จุน ประธานสมาคมการค้า พร้อมคณะกรรมการการกุศลและผู้แทนองค์กรสมาชิก ได้ดำเนินการส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์จำนวน 6 ตู้คอนเทนเนอร์ มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์รุนแรงและเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ทำให้หลายจังหวัดได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง เสบียงอาหารขาดแคลน และประชาชนจำนวนมากต้องการการช่วยเหลือเร่งด่วน
คณะผู้แทนหอการค้าได้นำขบวนสิ่งของไปเตรียมจัดส่งที่ ซูเปอร์มาร์เก็ตแม็คโคร บางบอน โดยกำหนดให้สิ่งของทั้งหมดจะถูกลำเลียงไปถึงพื้นที่ประสบภัยในวันที่ 2 ธ.ค. 68 จากนั้นจะมีทีมงานของสมาคมการค้าและกลุ่มคณะกรรมการเข้าดูแลการกระจายสิ่งของในพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือถูกส่งตรงถึงประชาชนอย่างทั่วถึงและโปร่งใส
นายหวัง ไห่จุน กล่าวว่า สมาคมการค้าเจ้อเจียงในประเทศไทยมีความห่วงใยต่อพี่น้องชาวภาคใต้เป็นอย่างมาก จึงได้เร่งจัดส่งวัสดุบรรเทาสาธารณภัยไปยังพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งไทยและจีนมีความผูกพันเสมือนครอบครัวเดียวกัน และหอการค้าจะยืนเคียงข้างประชาชนในเวลาที่ยากลำบาก
ทั้งนี้ ประธานสมาคมการค้าไทย-เจ้อเจียง กล่าวเพิ่มเติมว่า การช่วยเหลือครั้งนี้ไม่ใช่เพียงการบริจาคสิ่งของเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงจิตวิญญาณของพ่อค้าเจ้อเจียงที่ยึดมั่นในคติ “ทำความดีเพื่อโลก” พร้อมหวังว่าการสนับสนุนครั้งนี้จะช่วยเสริมกำลังใจและเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยในระยะต่อไป