พายุหิมะถล่มสหรัฐฯ ทำรถชนกันระนาวกว่า 40 คัน

View icon 29
วันที่ 2 ธ.ค. 2568 | 12.51 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
พายุหิมะที่พัดถล่มอย่างหนักในแถบมิดเวสต์ ของสหรัฐฯ ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการจราจร และมีรายงานเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กว่า 40 คัน ชนกันระนาว

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ 45 คัน ชนกันบนถนนทางหลวงข้ามรัฐสาย 70 บริเวณรัฐอินดีแอนา เนื่องจากถนนถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ทำให้เป็นอันตรายต่อการขับขี่ เคราะห์ดีไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บสาหัส ด้านสื่อท้องถิ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 6 ชั่วโมง กว่าจะเปิดเส้นทางให้กลับมาใช้ได้ตามปกติ

ส่วนที่รัฐมิสซูรี กล้องจราจรที่บันทึกไว้วานนี้ (1 ธ.ค.) เผยให้เห็นสภาพการจราจรที่เคลื่อนตัวอย่างล่าช้า เนื่องจากประชาชนต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งในการขับขี่

ขณะที่ พยากรณ์อากาศคาดว่ากระแสลมหนาวจัดจากแคนาดา จะพัดพาหิมะเข้ามาในพื้นที่ตลอดแนวชายฝั่งตั้งแต่รัฐมิชิแกน ไปจนถึงตอนกลางของนิวอิงแลนด์ และทำให้ชาวอเมริกันกว่า 16 ล้านคน ต้องอยู่ภายใต้คำเตือนพายุฤดูหนาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง