ยาบ้า 15 กระสอบ นับได้ 3 ล้านเม็ด วางกองข้างถนน คาดกลุ่มค้ายานำมาวางทิ้งไว้ รอคนมารับต่อ ตำรวจเชียงราย ตรวจยึดขยายผลต่อ
วันนี้ (3 ธ.ค.68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งว่า พบกระสอบต้องสงสัยจำนวนมาก บริเวณริมถนนใกล้ทางเข้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยเมืองเชียงราย ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย
โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ตงศิริ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้รับรายงานว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากมาส่งต่อให้ผู้ร่วมขบวนการในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย โดยการใช้วิธีนำไปวางกองเอาไว้ในซอยใกล้กับถนนพหลโยธิน เพื่อให้คนขนต่อลำเลียงเข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนไปทำการสืบสวนหาข่าว กระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้นำถุงพลาสติกสีดำหลายใบ ลักษณะคล้ายถุงขยะไปวางกองเอาไว้ใกล้ถนนสาธารณะ บริเวณทางเข้าพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยเมืองเชียงราย ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ
พบถุงพลาสติกสีดำถูกวางเอาไว้ห่างจากถนนเล็กน้อยนับรวมได้จำนวน 15 ใบ เมื่อเปิดพิสูจน์ดูภายในปรากฎว่าเป็นยาบ้า มีกระดาษสาสีขาวห่อ ประทับสัญลักษณ์เป็นดาว 5 ดวง และเลข 999 สีแดง นับรวมได้ 3,000,000 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวไม่พบบุคคลใด คาดว่ากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้นำไปวางกองเอาไว้เพื่อรอคนมารับต่อ แต่เมื่อถูกเจ้าหน้าที่พบเห็นและไปตรวจพบเสียก่อนทำให้กลุ่มผู้ที่จะมารับยาต่อได้หลบหนีไป จึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย เพื่อดำเนินการและสืบสวนขยายผลต่อไป