ภ.OUT OF THE NEST องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ พร้อมเข้าชิงออสการ์ ครั้งที่ 98

View icon 18
วันที่ 4 ธ.ค. 2568 | 12.35 น.
เที่ยงบันเทิงสด
แชร์
เที่ยงบันเทิงสด - มายินดีกับอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย เมื่อแอนิเมชันสัญชาติไทย เรื่อง Out Of The Nest องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ เป็นเรื่องแรกที่ได้สร้างประวัติศาสตร์เข้าสู่ 1 ใน 35 เรื่อง ชิงรางวัลแอนิเมชันยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ ครั้งที่ 98 หรือ Best Animated Feature Film ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสามารถของคนไทยในเวทีระดับโลก

งานนี้ ดร.แตน ณัฐวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ให้สัมภาษณ์พิเศษถึงความภาคภูมิใจที่แอนิเมชันเรื่องนี้เดินทางมาไกลมาก ๆ และขายลิขสิทธิ์ฉายไปแล้วกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้กวาดรางวัลใหญ่ ๆ หลายรางวัล เช่น Best Score - Independent Film จากเวที Hollywood Music In Media Award 2025

ดร.แตน บอกว่า เป็นความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือของหลายฝ่าย จึงอยากจะขอบคุณผู้ชมที่ชื่นชอบเรื่องนี้ และขอกำลังใจร่วมเชียร์ให้ องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ คว้ารางวัลออสการ์ในครั้งนี้มาได้ด้วย

รางวัลออสการ์ครั้งที่ 98 จะประกาศผลวันที่ 16 มีนาคม ปีหน้า เวลา 08.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง