ข่าวเย็นประเด็นร้อน - จากที่ทีมกู้ภัยขับเรือ เจ็ตสกีแล้วถูงยิง กลับเป็นปมเดือด เมื่อวันก่อน สว.พิบูลย์อัฑฒ์ มองว่าไปขับเรือ เจ็ตสกีแข่งกัน เลยทำให้ถูกยิง ลองไปฟังเสียงกันก่อนจะมาถึงวันนี้กับ สว.พิบูลย์อัฑฒ์
โดยกลุ่มกู้ภัยที่ลงไปช่วยน้ำท่วม เขต 8 หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ยืนยันลงพื้นที่เพื่อไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมเขียนข้อความ "สรุป ผมไปแข่งเจ็ตสกี ไกลถึงหาดใหญ่มาซะงั้น ถ้าท่าน สว. ลงพื้นที่เหมือนพวกผม ท่านจะไม่พูดแบบนี้เด็ดขาด"
เช่นเดียว กัน จอมพลัง ไลฟ์เฟซบุ๊ก ไม่เชื่อว่าจะมีอาสาไปขับเรือ-เจ๊ตสกีแข่งกันในน้ำท่วม เขต 8 จนให้ชาวบ้านไม่พอใจ นำปืนออกมายิงขู่ ท้าให้ สว.พิบูลย์อัฑฒ์ เปิดหลักฐาน ไม่ใช่มาพูดเหมาะรวม เพราะกระทบต่ออาสาที่ตั้งใจไปช่วยชาวบ้าน
วันนี้ลองไปดู คุณพิบูลย์อัฑฒ์ หฤหรรษ์ปราการ สว. บอกไม่มีเจตนาที่จะสื่อสารออกไปเช่นนั้น เพียงแต่ในระหว่างลงพื้นที่ สังเกตเห็นเจ็ตสกีจอดอยู่เฉย ๆ จำนวนหนึ่งจึงสอบถามทีมงานที่มารับว่าทำไมถึงไม่นำออกไปช่วยชาวบ้าน ที่ได้คำตอบว่าบางคันน้ำมันหมดต้องจอดไว้ และยังมีบางคนนำออกไปขี่แข่งกันทำให้กระจกบ้านของประชาชนแตกเสียหาย จนมีชาวบ้านไม่พอใจและยิงปืนขู่เพื่อไม่ให้เข้าพื้นที่ ไม่ได้มีเจตนาทำให้เข้าใจผิด พร้อมขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหากไม่สบายใจ