ทุกข์ ! ชาวบางบาล น้ำท่วมกว่า 4 เดือน จ.พระนครศรีอยุธยา

View icon 13
วันที่ 8 ธ.ค. 2568 | 13.17 น.
7 สีช่วยชาวบ้าน
แชร์
7 สีช่วยชาวบ้าน - ยังคงส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยภาคใต้ ที่ยังต้องใช้เวลานับเดือนในการฟื้นฟูเยียวยา หลังน้ำท่วมใหญ่ อีกหนึ่งพื้นที่ที่เดือดร้อนมาก่อนหน้านี้ และจนถึงตอนนี้ยังคงเดือดร้อนอยู่ ชาวบ้านบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา น้ำท่วมนานกว่า 4 เดือนแล้ว

คุณยาย ก้านตอง อายุ 84 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลวัดตะกู อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังคงอาศัยนั่งเต้นริมถนนเป็นที่พัก และเล่าว่า ใช้ชีวิตลำบาก ช่วงแรกน้ำท่วมถึงชั้น 2 ตอนนี้ลดลงมาบ้างแล้ว แต่ถนนรอบ ๆ ยังถูกน้ำท่วมขังสูงเป็นเมตรอยู่ ส่วนข้าวของยกขึ้นสูงแต่ก็ไม่พ้น ตู้พังเสียหายหมด ได้เงินเยียวยาก็ไม่คุ้มที่บ้านถูกน้ำท่วม หวังว่าช่วงปีใหม่น้ำจะลดลง

ผู้สื่อข่าว สำรวจระดับน้ำลงไปกว่า 1 เมตร แต่จุดนี้ติดกับแม่น้ำน้อย ชาวบ้านส่วนใหญ่อาศัยริมแม่น้ำ รวมถึงโรงเรียน วัด สถานที่ราชการ ต่างถูกน้ำท่วมนานกว่า 4 เดือน 

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม 13 อำเภอ 160 ตำบล 1,017 หมู่บ้าน 72,440 ครัวเรือน ผู้เสียชีวิต 20 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง