ชาวบ้านเร่งอพยพ หลังได้ยินเสียงปืนใหญ่ จ.อุบลราชธานี

View icon 49
วันที่ 8 ธ.ค. 2568 | 11.14 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - กัมพูชาเปิดฉากโจมตีไทยอย่างดุเดือดอีกครั้ง จนชาวบ้านตามแนวชายแดนต้องอพยพ โดยชาวบ้านในจังหวัดอุบลราชธานี ผวา หลังเสียงปืน เสียงระเบิด ดังขึ้นตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงเช้าวันนี้

นี่คือเสียงปืนที่ดังขึ้นตั้งแต่เช้า ประมาณ 06.56 น. บริเวณช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี

ผู้สื่อข่าวของเราเข้าไปบันทึกภาพไว้ได้ รวมถึงตระเวรดู พบว่า ชาวบ้านในพื้นที่เริ่มบางตาลง เพราะส่วนใหญ่ผวา อพยพหนีความวุ่นวายไปหมดแล้ว และอีกหลายคนเข้าไปหลบภัยในบังเกอร์ ซึ่งเป็นจุดปลอดภัย จากการสอบถามทราบว่า ชาวบ้านหลายคนรออพยพออกนอกพื้นที่ แต่ก็ยังไม่สามารถออกไปได้ เนื่องจากยังไม่สามารถประสานรถเข้ามารับได้

ด้าน นายเสริม และ นายบุญช่วย ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ.บ้านนาสามัคคี เข้าเวรเมื่อคืนที่ผ่าน เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนใหญ่ดังชัดเจน ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงเช้าห่างจากช่องอานม้าไม่ไกลมาก คาดว่า เป็นเสียงปืนใหญ่จากทั้ง 2 ฝ่าย ดังต่อเนื่องจนถึงช่วง 10.00 น.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เฮลิคอปเตอร์ทหารลงจอดแถว ๆ ช่องบก เพื่อลำเลียงร่างของทหารที่สละเลือดเนื้อปกป้องอธิปไตยไทย รวมถึงทหารที่บาดเจ็บที่ประจำการฐานอนุพงษ์ มีรายงานว่า ทหารไทยเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 นาย

ซึ่ง ช่องบก ถือว่าเป็นอีกจุดสำคัญของการปะทะในรอบนี้ รวมถึงช่องอานม้าที่มีการปะทะจนเช้านี้ และไทยเราได้ส่ง F-16 ไปจัดการฐานบินโดรนของกัมพูชา และเนิน 677 ที่ยังคงมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ เบื้องต้นชาวบ้านฝั่งไทยหลายคนอพยพแล้ว รวมถึงกัมพูชาก็พากันหอบลูกหลานอพยพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง