ชายแดนสระแก้ว กัมพูชาเปิดฉากยิงแต่เช้า

View icon 29
วันที่ 10 ธ.ค. 2568 | 10.51 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ที่จังหวัดสระแก้ว ฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากยิงใส่ตั้งแต่เช้า มีเป้าหมายพื้นที่พลเรือน ทำให้มีบ้านเรือน และทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

สถานการณ์ที่บ้านหนองจาน อำเภอโคกสูง ฝ่ายกัมพูชาระดมยิงทั้งปืนใหญ่และปืนเล็ก ตั้งแต่ 07.00 น. ทางกองกำลังบูรพาจึงยิงตอบโต้ เดินหน้าเข้าปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เป้าหมาย

แต่ฝ่ายกัมพูชายังคงยิงใส่พื้นที่พลเรือนอย่างต่อเนื่อง เพราะมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้ ทำให้บ้านเรือนประชาชน เสาไฟฟ้า และถนน ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายหลายจุด

อีกเหตุการณ์ เป็นกระสุนปืนใหญ่จากฝ่ายกัมพูชา ยิงข้ามมาตกกลางหมู่บ้านโคกทหาร ตำบลทัพเสด็จ อำเภอตาพระยา แรงระเบิดสั่นสะเทือนเข้าไปถึงตัวบ้าน ที่อยู่ใกล้รัศมีที่กระสุนปืนใหญ่ตกใส่ ชาวบ้านที่กำลังนอนต้องสะดุ้งตื่น รีบเผ่นหนีตายออกจากบ้าน

หลังสิ้นเสียงปืน ตรวจสอบพบมีบ้านเสียหายอย่างหนัก มีข้าวของภายในกระจัดกระจาย ผนังแตกร้าว กระเบื้องหลังคาหลุด แต่ด้วยการที่เราเตรียมความพร้อมไว้ดี ได้อพยพชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยง จึงทำให้ไม่มีพลเรือนได้รับอันตราย

ที่ศูนย์อพยพแห่งหนึ่งในตัวเมือง จังหวัดสระแก้ว ซึ่งถูกตั้งขึ้นอย่างเร่งด่วน เพื่อรองรับชาวบ้านจากแนวชายแดน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา มีชาวบ้านทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ต้องรีบเก็บของเท่าที่นำติดตัวมาได้ ไม่ทันได้นำน้องหมา น้องแมว ที่เลี้ยงไว้ออกมาด้วย ซึ่งมีชาวบ้านหลายรายที่อดเป็นห่วงไม่ได้ จึงตัดสินใจกลับเข้าไปพาสัตว์เลี้ยงอพยพออกมาด้วย

สรุปสถานการณ์การปะทะที่ชายแดนจังหวัดสระแก้ว จนถึงขณะนี้ มี 3 แนวรับด้วยกัน คือ บ้านคลองแผง อำเภอตาพระยา, บ้านหนองหญ้าแก้ว อำเภอโคกสูง และบ้านหนองจาน อำเภอโคกสูง ยังไม่มีรายงานความสูญเสีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง