ทหารไทยยิงปืนใหญ่ ปิดทางเสบียงกัมพูชา

View icon 98
วันที่ 12 ธ.ค. 2568 | 11.11 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ฝั่งตะวันออก ก็ยังเกิดการปะทะไม่หยุด โดยกองทัพไทยระเบิดสะพาน K5 ซึ่งเป็นเส้นทางลำเลียงเสบียงอาหาร และอาวุธของกองทัพกัมพูชา

จุดที่ขึ้นควันโขมง คือบริเวณสะพาน K5 กัมพูชา ใกล้กับบ้านหนองจาน จังหวัดสระแก้ว ซึ่งถูกทหารไทยระดมยิงปืนใหญ่ เนื่องบริเวณโดยรอบของสะพาน K5 ถูกใช้เป็นฐานทัพของมือยิงปืน ค. ฝั่งกัมพูชา อีกทั้งยังใช้สะพานเป็นทางผ่านในการลำเลียงเสบียงให้ทหารแนวหน้า จึงต้องทำลายเพื่อปิดกั้นเส้นทางขนส่งกำลังบำรุงของกัมพูชา

ส่วนที่ จังหวัดตราด เครื่องบินขับไล่ F-16 ของกองทัพอากาศไทย ได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ทิ้งระเบิด 2 ลูก ต่อตำแหน่งทหารกัมพูชาที่เขตกาสิโน-บ้านสามหลังที่แนวรบจังหวัดตราด ปฏิบัติการสำเร็จลุลวง F-16 บินกลับถึงฐานอย่างปลอดภัย

ซึ่งบ้านของชาวบ้านในพื้นที่บ้านหนองรี จะได้ยินเสียงดัง คล้ายจรวดหลายลำกล้องยิงผ่านหลังคาบ้าน จากฝั่งไทยไปยังพิกัดเดิม และภายหลัง การยิงตอบโต้กันไปมาอย่างหนักหน่วงของทั้ง 2 ฝ่าย วานนี้ไม่เพียงแต่ชาวบ้านที่อพยพไปแล้ว เสียงปืนดังสนั่น ทำให้คณะเจ้าหน้าที่ ชุด อีโอดี ที่ไปเก็บกู้วัตถุระเบิด ต้องถอนกำลังออกจากพื้นที่ทันที

ทั้งนี้ ยังจับสามี-ภรรยา ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสายลับของกัมพูชา ซึ่งทั้งสองคนแลดูมีพิรุจ ขี่รถจักรยานยนต์และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเส้นทางสายหลัก ตั้งแต่ด่านเขาล้านจนถึงตัวเมืองตราด หลังถูกจับได้ พบว่าทั้ง 2 คน เป็นคนกัมพูชา มีเอกสารบัตรแรงงานต่างชาติ อ้างว่า ที่ขี่รถจักรยานยนต์ถ่ายเส้นทางต่าง ๆ เพราะจะเดินทางไปหาญาติ แต่ไปไม่ถูกก็ถ่ายให้เขาอยู่ว่าตอนนี้ตนกำลังอยู่ตรงไหน เพื่อให้เขาบอกว่าต้องไปทางไหนต่อ พร้อมปฏิเสธว่าตนไม่ใช่สายลับแต่อย่างใด

แน่นอนว่าอมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ เบื้องต้น ตำรวจ สภ.บ้านท่าเลื่อน ได้ยึดเครื่องมือสื่อสารรวมถึงเอกสารหลักฐานทั้งหมด และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีฐานไส้ศึกเผยแพร่ข้อมูลของฝ่ายความมั่นคง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง